Sẽ kết nối đầu tư 1,7 tỉ USD cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo ASEAN

0 Thanh Niên Online
Tại Ngày hội Đổi mới sáng tạo thủ đô - Số hóa đầu tư khởi nghiệp ASEAN, ban tổ chức công bố hỗ trợ kết nối đầu tư cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo ASEAN, với tổng số vốn trị giá 1,7 tỉ USD.
Các nhà lãnh đạo công bố hỗ trợ kết nối đầu tư 1,7 tỉ USD cho các nhà khởi nghiệp sáng tạo /// Ảnh Bảo Anh Các nhà lãnh đạo công bố hỗ trợ kết nối đầu tư 1,7 tỉ USD cho các nhà khởi nghiệp sáng tạo - Ảnh Bảo Anh
Các nhà lãnh đạo công bố hỗ trợ kết nối đầu tư 1,7 tỉ USD cho các nhà khởi nghiệp sáng tạo
Ảnh Bảo Anh
Chiều 25.11, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Ngày hội Đổi mới sáng tạo thủ đô - Số hóa đầu tư khởi nghiệp ASEAN và chung kết cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo VinaCapital Ventures VietChallenge.
Ngày hội có sự tham dự của ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; ông Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ TT-TT; anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; đại diện lãnh đạo Bộ KH-ĐT, Bộ KH-CN, Bộ Tài chính...
Đặc biệt, sự kiện có sự tham gia của 23 tập đoàn hàng đầu khu vực và 154 quỹ đầu tư; 10 hội sinh viên Việt Nam ở nước ngoài; 20 trường đại học và 783 start-up đến chủ yếu từ các quốc gia trong khu vực như Malaysia, Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Indonesia, Hàn Quốc...
Sẽ kết nối đầu tư 1,7 tỉ USD cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo ASEAN - ảnh 1

Các nhà lãnh đạo và các đối tác ký kết hình thành mạng lưới đối mới sáng tạo thủ đô

Ảnh Bảo Anh

Tại sự kiện, đã ra mắt nền tảng hỗ trợ đầu tư mạo hiểm Trekkrs.Asia và công bố kết nối đầu tư cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo ASEAN với tổng số vốn trị giá 1,7 tỉ USD.
Trong khuôn khổ ngày hội cũng diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác hình thành Mạng lưới Đổi mới sáng tạo thủ đô giữa Thành đoàn Hà Nội, các đối tác doanh nghiệp; các trường đại học, học viện và cộng đồng tri thức trẻ, đổi mới sáng tạo tại nước ngoài. Chung kết cuộc thi Đổi mới sáng tạo VinaCapital Ventures VietChallenge (V3 Track) với sự tham gia của 5 start-ups mạnh nhất khu vực cũng đã diễn ra.

Sẽ xây dựng các trung tâm đổi mới sáng tạo

Phát biểu tại ngày hội, ông Vương Đình Huệ kêu gọi các bạn trẻ đổi mới sáng tạo và nhấn mạnh: “Không ai khác, chính các bạn thanh niên là những chủ nhân đích thực, người nắm trong tay chìa khoá phát triển nền kinh tế số, kinh tế tri thức của Thủ đô trong những năm tới.
Tôi kêu gọi các bạn thanh niên hãy tiếp tục nghiên cứu khoa học, thực hiện khát vọng đổi mới sáng tạo, tìm tòi những giải pháp mới cho các vấn đề của thủ đô, không dừng bước trước những khó khăn, thách thức. Lãnh đạo thành phố sẽ luôn hỗ trợ, đồng hành với các bạn trong hành trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.
Sẽ kết nối đầu tư 1,7 tỉ USD cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo ASEAN - ảnh 2

Ông Vương Đình Huệ phát biểu tại ngày hội

Ảnh Bảo Anh

Ông Huệ cũng cho biết, trong thời gian tới, thực hiện 2 chương trình công tác lớn, thành phố sẽ có nhiều giải pháp quan trọng như: hình thành và phát triển nền tảng đổi mới sáng tạo mở (Open Innovation Platform) để tăng cường liên kết, kết nối hạ tầng nghiên cứu của các tổ chức khoa học công nghệ T.Ư và Hà Nội, các tập đoàn, doanh nghiệp để tạo lập môi trường phát triển và thử nghiệm các công nghệ mới.
Nâng cao năng lực và hiệu quả của hệ thống đổi mới sáng tạo, tiếp tục quan tâm phát triển mạnh hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo thủ đô, tổ chức các sự kiện khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quy mô quốc gia và quốc tế, kết nối chặt chẽ với hệ sinh thái sáng tạo quốc gia và quốc tế.
Theo ông Huệ, TP.Hà Nội cũng sẽ xây dựng các mô hình trung tâm đổi mới sáng tạo, trong đó ưu tiên mời các doanh nghiệp lớn, có uy tín quốc tế tham gia với vai trò dẫn dắt, định hướng; tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp sáng tạo có sản phẩm, công nghệ mới tham gia các trung tâm này.
Đồng thời, sẽ xây dựng, phát triển Khu công nghệ cao Hòa Lạc thành Trung tâm nghiên cứu, phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo của Hà Nội và quốc gia, là mô hình điểm cho việc liên kết nghiên cứu, phát triển công nghệ giữa các trường đại học, viện nghiên cứu và cơ sở sản xuất trong khu công nghệ cao, là vùng lõi với hạ tầng hiện đại của đô thị vệ tinh Hòa Lạc.
Xây dựng “Mạng lưới sáng kiến thủ đô” và phát huy vai trò “Thành phố sáng tạo” của Hà Nội trong chuỗi thành phố sáng tạo của UNESCO, nhằm liên kết chặt chẽ giữa các nhà quản lý, đội ngũ tri thức và doanh nhân để phục vụ, giải quyết các vấn đề đặc thù trong quá trình phát triển thủ đô.
“Tôi mong rằng, các bạn thanh niên thủ đô hãy phát huy sức trẻ, trí tuệ, lan tỏa ý chí, niềm tự hào, khát vọng phát triển vì một dân tộc Việt Nam hùng cường, trở thành “thế hệ trẻ sáng tạo” để cùng vào cuộc, đồng hành đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển bền vững của thủ đô”, ông Huệ nhấn mạnh. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm