Sưởi ấm đêm dài bằng những phần cháo ấm nóng

0 Thanh Niên Online
Cứ một tháng 2 lần đều đặn, các thành viên của câu lạc bộ Chắp cánh yêu thương lại tổ chương trình nấu cháo tình nguyện
Các thành viên khẩn trương nấu cháo để kịp giờ phát quà Các thành viên khẩn trương nấu cháo để kịp giờ phát quà
Các thành viên khẩn trương nấu cháo để kịp giờ phát quà
Những phần cháo được chính tay các bạn trẻ trong câu lạc bộ Chắp cánh yêu thương nấu. Sau khi nấu xong, các bạn sẽ mang các phần cháo cho các cô chú quét rác, chạy xe ôm, người vô gia cư… trên nhiều con đường ở Sài Gòn. 
Sưởi ấm đêm dài bằng những phần cháo ấm nóng  - ảnh 1

Các thành viên câu lạc bộ trước giờ đi phát quà

"Mỗi đêm sẽ có khoảng 250 phần quà gồm cháo, sữa, bánh... được trao tặng cho những cô, chú trên khắp nẻo đường ở Sài Gòn...”, Lê Bảo Ngân, người thành lập câu lạc bộ Chắp cánh yêu thương, cho biết.
Cũng theo Ngân, các thành viên bắt đầu sơ chế và nấu cháo từ 17 giờ 30 chiều. Đến 21 giờ, các bạn được chia theo từng nhóm, đi ra các con đường ở Sài Gòn để bắt đầu phân phát cháo. Các bạn trẻ trong câu lạc bộ đến từ nhiều nơi, làm nhiều ngành nghề khác nhau, nhưng đã kết nối được với nhau vì cùng chung một mục đích là san sẻ yêu thương, hỗ trợ những người khó khăn.
Bảo Ngân phổ biến cách thức phát qua và lộ trình đi cho các thành viên

Bảo Ngân phổ biến cách thức phát quà và lộ trình đi cho các thành viên

	Với mỗi thành viên câu lạc bộ, mỗi món quà được trao gửi không yêu thương được trao đi để thấy được niềm vui của các cô chú.

Mỗi món quà được trao gửi là một niềm vui 

Sau một đêm rong ruổi đem những phần quà đến cho mọi người, các thành viên dù thấm mệt nhưng vẫn luôn tươi cười vì những điều đã làm được cho những người vô gia cư, chú xe ôm, cô quét rác..
Sưởi ấm đêm dài bằng những phần cháo ấm nóng  - ảnh 5Sưởi ấm đêm dài bằng những phần cháo ấm nóng  - ảnh 6

Những phần cháo, quà làm ấm lòng những cô, chú trong đêm

Sưởi ấm đêm dài bằng những phần cháo ấm nóng  - ảnh 7

Sau một đêm rong ruổi mang những phần quà đến cho nhiều người, các thành viên trong câu lạc bộ dù thấm mệt nhưng vẫn luôn tươi cười vì những điều đã làm được

“Đang điều trị ở bệnh viện, nhận được những phần cháo từ các bạn trẻ, tôi rất cảm động và rất vui. Mong các cháu luôn có thật nhiều sức khỏe”, một bệnh nhân tên Tín chia sẻ.
“Cảm ơn các cháu vì bát cháo nóng hổi và phần bánh kẹo. Tôi đang dọn dẹp ở công viên và nhặt phế liệu, những quà bánh này tôi sẽ đem về cho con cháu. Mong các cháu luôn được bình an”, người quét dọn tên Mai chia sẻ.
“Việc phát cháo, quà cho người có hoàn cảnh khó khănviệc làm ý nghĩa, giúp mình giải tỏa được những căng thẳng sau một ngày làm việc, quen được nhiều bạn bè, cởi mở hơn... ”, Nguyễn Đỗ Kim Ánh, thành viên câu lạc bộ Chắp cánh yêu thương, chia sẻ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bạn trẻ đến quán rất thích thú khi được học ngôn ngữ ký hiệu  /// Nữ Vương

Lưu giữ thanh xuân ở quán cà phê độc lạ

Không bảng hiệu, không tiếng nói, không có giá thức uống mà tùy khách trả dựa trên sự hạnh phúc và hài lòng của chính mình… là những điều đặc biệt ở quán cà phê “độc nhất vô nhị” giữa thành phố bộn bề, để người trẻ ghé đến, tìm chút tĩnh lặng và lưu giữ thanh xuân.
 

Đội Lân Long Việt từng nhận được giải thưởng Liên hoan Lân Sư Rồng các nhà thiếu nhi thành phố 2018	 /// NVCC

Đội múa lân tử tế

Được sáng lập bởi một người từng có những năm tháng đáng quên, 'phá làng xóm', sống giang hồ, nhưng cho tới hôm nay, tất cả hơn 50 bạn trẻ của đội múa lân ấy đã chọn sự tử tế.
Chuyến xe Tết sum vầy sẽ mang niềm vui đến hàng ngàn gia đình khó khăn /// Khả Hòa

Nỗi lòng sinh viên nghèo mùa tết

Là sinh viên đi học xa nhà, hẳn ai cũng mong tết để sum họp với gia đình. Với những sinh viên nghèo, niềm mong ước luôn đi liền với nỗi lo vé tàu vé xe vùn vụt tăng giá...

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng