Sưởi ấm đêm dài bằng những phần cháo ấm nóng

19/11/2019 16:09 GMT+7

Cứ một tháng 2 lần đều đặn, các thành viên của câu lạc bộ Chắp cánh yêu thương lại tổ chương trình nấu cháo tình nguyện .

Những phần cháo được chính tay các bạn trẻ trong câu lạc bộ Chắp cánh yêu thương nấu. Sau khi nấu xong, các bạn sẽ mang các phần cháo cho các cô chú quét rác, chạy xe ôm, người vô gia cư… trên nhiều con đường ở Sài Gòn. 

Các thành viên câu lạc bộ trước giờ đi phát quà

"Mỗi đêm sẽ có khoảng 250 phần quà gồm cháo, sữa, bánh... được trao tặng cho những cô, chú trên khắp nẻo đường ở Sài Gòn...”, Lê Bảo Ngân, người thành lập câu lạc bộ Chắp cánh yêu thương, cho biết.
Cũng theo Ngân, các thành viên bắt đầu sơ chế và nấu cháo từ 17 giờ 30 chiều. Đến 21 giờ, các bạn được chia theo từng nhóm, đi ra các con đường ở Sài Gòn để bắt đầu phân phát cháo. Các bạn trẻ trong câu lạc bộ đến từ nhiều nơi, làm nhiều ngành nghề khác nhau, nhưng đã kết nối được với nhau vì cùng chung một mục đích là san sẻ yêu thương, hỗ trợ những người khó khăn.
Bảo Ngân phổ biến cách thức phát qua và lộ trình đi cho các thành viên

Bảo Ngân phổ biến cách thức phát quà và lộ trình đi cho các thành viên

	Với mỗi thành viên câu lạc bộ, mỗi món quà được trao gửi không yêu thương được trao đi để thấy được niềm vui của các cô chú.

Mỗi món quà được trao gửi là một niềm vui 

Sau một đêm rong ruổi đem những phần quà đến cho mọi người, các thành viên dù thấm mệt nhưng vẫn luôn tươi cười vì những điều đã làm được cho những người vô gia cư, chú xe ôm, cô quét rác..

Những phần cháo, quà làm ấm lòng những cô, chú trong đêm

Sau một đêm rong ruổi mang những phần quà đến cho nhiều người, các thành viên trong câu lạc bộ dù thấm mệt nhưng vẫn luôn tươi cười vì những điều đã làm được

“Đang điều trị ở bệnh viện, nhận được những phần cháo từ các bạn trẻ, tôi rất cảm động và rất vui. Mong các cháu luôn có thật nhiều sức khỏe”, một bệnh nhân tên Tín chia sẻ.
“Cảm ơn các cháu vì bát cháo nóng hổi và phần bánh kẹo. Tôi đang dọn dẹp ở công viên và nhặt phế liệu, những quà bánh này tôi sẽ đem về cho con cháu. Mong các cháu luôn được bình an”, người quét dọn tên Mai chia sẻ.
“Việc phát cháo, quà cho người có hoàn cảnh khó khănviệc làm ý nghĩa, giúp mình giải tỏa được những căng thẳng sau một ngày làm việc, quen được nhiều bạn bè, cởi mở hơn... ”, Nguyễn Đỗ Kim Ánh, thành viên câu lạc bộ Chắp cánh yêu thương, chia sẻ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.