Tạm gác mọi việc đưa con vào Sài Gòn nhập học

2 Thanh Niên Online
Những ngày này, chúng ta dễ bắt gặp hình ảnh phụ huynh đồng hành cùng con đến trường đại học làm thủ tục nhập học. Theo nhiều phụ huynh, khi con cái bước vào ngưỡng cửa đại học là một bước ngoặt lớn của cuộc đời…
Ông Lâm Văn Thu (52 tuổi) cùng con gái làm thủ tục nhập học tại Trường ĐH Công nghệ TP.HCM vào chiều 12.9 /// Lê Thanh Ông Lâm Văn Thu (52 tuổi) cùng con gái làm thủ tục nhập học tại Trường ĐH Công nghệ TP.HCM vào chiều 12.9 - Lê Thanh
Ông Lâm Văn Thu (52 tuổi) cùng con gái làm thủ tục nhập học tại Trường ĐH Công nghệ TP.HCM vào chiều 12.9
Lê Thanh
“Mặc dù công việc ở quê rất bận nhưng tôi phải gác lại để đưa con vào Sài Gòn nhập học đại học. Lần đầu tiên vào Sài Gòn tôi thấy choáng ngộp trước sự rộng lớn”.
Đó là tâm sự của ông Lâm Văn Thu (52 tuổi), ngụ tại xã Bình Hòa, huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) với phóng viên Báo Thanh Niên vào chiều 12.9, tại Trường ĐH Công nghệ TP.HCM.
Ông Thu là cha của tân sinh viên Lâm Thị Thủy Tiên, làm thủ tục nhập học vào ngành Quản trị kinh doanh của Trường ĐH Công nghệ TP.HCM. Sau khi làm thủ tục xong, ông Thu cho biết: “Giờ phải gọi đứa cháu đang học ở Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM đến để cùng hai cha con đi tìm phòng trọ gần đây...”.
Tạm gác mọi việc đưa con vào Sài Gòn nhập học - ảnh 1

Chị Nguyễn Thị Thanh Phương, quê TP.Phan Thiết, Bình Thuận (bên phải) cùng con gái Hoàng Nguyễn Phương Thuận làm thủ tục xác nhận học Ngành quản trị kinh doanh

Lê Thanh

Ở với con vài hôm để động viên 

Tương tự, chị Nguyễn Thị Thanh Phương, quê TP.Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận), là mẹ của em Hoàng Nguyễn Phương Thuận, cũng đến trường này làm thủ tục xác nhận học Ngành quản trị kinh doanh.
“Cách đây mấy ngày tôi đã chuyển khoản đóng tiền nhập học cho con gái rồi. Hôm nay vào đây là bổ sung hồ sơ thôi. Xong việc thì tôi cùng con gái đi kiếm phòng trọ quanh đây để con đi học cho tiện. Kiếm được phòng trọ rồi thì tôi sẽ đi mua sắm một số đồ đạc cần thiết để con dùng”, chị Thanh Phương cho biết.
Chị Thanh Phương cho biết thêm: “Khi con chính thức nhập học, mình cũng vào lại Sài Gòn ở với con vài hôm để động viên con mấy ngày đầu nữa, chứ nào giờ con gái sống với ba mẹ quen rồi, giờ bước vào cuộc sống tự lập xa nhà, mình cũng phải cho con có thời gian làm quen dần”.
Chúng tôi tiếp xúc với ông Lường Xuân Lương (48 tuổi), ngụ tại huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, khi ông đồng hành cùng con trai là Lường Hồng Hải, làm thủ tục nhập học vào ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô của Trường ĐH Công nghệ TP.HCM.
Ông Lương chia sẻ: “Mặc dù con trai đầu của tôi đang làm việc ở Sài Gòn nói ba cứ yên tâm để em đi một mình lên Sài Gòn được rồi, nhưng tôi vẫn không thật sự yên tâm. Bởi vì tôi cũng muốn đưa con đến tận nơi, nhìn thấy ngôi trường đại học của con mình sẽ gắn bó trong suốt quãng đời sinh viên ra sao. Một phần tôi cũng muốn động viên con trai của mình”.
Tạm gác mọi việc đưa con vào Sài Gòn nhập học - ảnh 2

Thí sinh làm thủ tục nhập học

Lê Thanh

Ghé qua khu vực làm thủ tục nhập học của Trường Kinh tế-Tài chính TP.HCM cũng đã chiều muộn nhưng vẫn còn đông thí sinh và phụ huynh đang đợi con em mình làm thủ tục nhập học cho xong.
Đang chờ con trai Trần Văn Hiếu vào làm thủ tục nhập học ngành Kinh doanh thương mại, ông Trần Văn Bình (50 tuổi), ngụ tại tỉnh An Giang, chia sẻ: “4 giờ sáng nay hai cha con đã khăn gói đón xe lên Sài Gòn. Lên đến Bến xe Miền Tây thì nhờ nhà xe bắt xe ôm công nghệ vào nhà người quen ở Q.Bình Thạnh nghỉ chút rồi mới đến trường...”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mỹ Nguyễn

Mỹ Nguyễn

Những em còn cha còn mẹ thật là hạnh phúc, được cha mẹ "hộ tống" lên nhập học. Với những em không còn cha không còn mẹ, phải tự thân nhập học, tự thân lo hết mọi việc, chắc sẽ phải vất vả hơn nhiều lắm !
Văn Nguyên Nguyễn

Văn Nguyên Nguyễn

Hết sức cảm động.
Thấy những hình ảnh này lại nhớ đến Ba mình ngày xưa cũng vượt đường xa đưa mình đến trường để nhập học.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm