Thanh niên đóng góp tích cực vào mối quan hệ Liên bang Nga - VN

0 Thanh Niên
Ngày 26.9, tại Trường ĐH Quan hệ quốc tế Moscow, Liên bang (LB) Nga đã diễn ra lễ khai mạc Diễn đàn thanh niên Nga - Việt 2019 với sự tham dự của đoàn đại biểu 50 thanh niên VN do anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về thanh niên VN làm trưởng đoàn.
Anh Lê Quốc Phong phát biểu tại khai mạc Diễn đàn thanh niên Nga - Việt 2019 /// Vũ Thơ Anh Lê Quốc Phong phát biểu tại khai mạc Diễn đàn thanh niên Nga - Việt 2019 - Vũ Thơ
Anh Lê Quốc Phong phát biểu tại khai mạc Diễn đàn thanh niên Nga - Việt 2019
Vũ Thơ
Lễ khai mạc có sự tham dự của đại diện Bộ Ngoại giao LB Nga; đại diện Đại sứ quán VN tại LB Nga; ông Andrei Platonov, Phó chủ tịch Cơ quan LB Nga về công tác thanh niên; đại diện Trường ĐH Quan hệ quốc tế Moscow…
Phát biểu tại lễ khai mạc, anh Lê Quốc Phong cho rằng: “VN và LB Nga có quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời, tình hữu nghị Việt - Nga được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp. Ngày nay, mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước VN - LB Nga đã được nâng lên một tầm cao mới, trở thành mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện, trong đó có hợp tác thanh niên”. Anh Phong cũng cho biết năm 2019 là một năm có ý nghĩa đặc biệt khi hai nước vui mừng kỷ niệm 25 năm ký kết Hiệp ước về các nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị VN - LB Nga, hướng tới 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước năm 2020.
Đồng thời anh Phong đánh giá hợp tác thanh niên Việt - Nga trong thời gian qua đã có những bước phát triển mạnh mẽ. “Đoàn 50 đại biểu thanh niên Nga tham dự Diễn đàn thanh niên Việt - Nga 2019 tại VN vào tháng 7 vừa qua nơi chúng ta đã có những kỷ niệm tốt đẹp và đã cùng nhau ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2019 - 2022. Và hôm nay, chúng tôi vui mừng có mặt trên đất nước các bạn, cùng các bạn trẻ Nga bắc tiếp những nhịp cầu hữu nghị, đóng góp tích cực và có trách nhiệm trong việc phát triển quan hệ hợp tác giữa thanh niên và nhân dân hai nước VN - LB Nga”, anh Phong nói, và bày tỏ mong muốn thanh niên hai nước bằng tình cảm hữu nghị chân thành và lòng tin sâu sắc, sẽ tiếp tục gìn giữ và phát huy tình đoàn kết hữu nghị truyền thống giữa hai nước; cùng chung tay xây dựng tương lai tươi sáng và sự cường thịnh của mỗi dân tộc; phấn đấu cho hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực và thế giới.
Thanh niên đóng góp tích cực vào mối quan hệ Liên bang Nga - VN

Đoàn đại biểu viếng tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Moscow

Trước khi diễn ra lễ khai mạc, anh Phong cùng đoàn đại biểu cấp cao đã có buổi gặp đại diện Trường ĐH Quan hệ quốc tế Moscow. Tại đây, anh Phong đề nghị nghiên cứu triển khai các hoạt động giao lưu giữa sinh viên, sinh viên tình nguyện giữa nhà trường và các trường ĐH tại VN để chia sẻ kinh nghiệm triển khai các phong trào, hoạt động của sinh viên hai nước, các hoạt động trao đổi nghiên cứu khoa học giữa sinh viên và các học giả trẻ hai nước tại LB Nga và VN.
Cùng ngày đoàn đại biểu cấp cao cũng gặp mặt ông Mikhail Shvydkoy, Đặc phái viên của tổng thống Nga về hợp tác văn hóa quốc tế, Điều phối viên Ủy ban Hợp tác năm chéo Nga - Việt. Tại đây anh Phong cho biết thanh niên và nhân dân VN luôn ghi nhớ sự giúp đỡ quý báu và tình cảm quốc tế tốt đẹp mà nhân dân Liên Xô trước đây cũng như LB Nga ngày nay dành cho VN trong quá trình giành độc lập dân tộc cũng như trong thời kỳ xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước. Anh Phong bày tỏ tin tưởng các hoạt động hợp tác giữa thanh niên hai nước sẽ góp phần tích cực trong việc tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nhà nước VN và LB Nga.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chị Hoàng Thị Minh Hồng (phải) và PGS.TS. Nguyễn Đình Tuấn, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP.HCM /// Lê Nam

Người trẻ thay đổi để chống lại ô nhiễm không khí

'Người trẻ là nguồn lực chính chống ô nhiễm không khí. Đạp xe, trồng cây, giảm thiểu rác nhựa... đều là những cách thiết thực', anh hùng khí hậu Hoàng Thị Minh Hồng, Giám đốc điều hành CHANGE VN, nói tại tọa đàm 'Hiểu về ô nhiễm không khí' diễn ra chiều 14.10, thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia.