Thưởng thức & chia sẻ: Hãy lạc quan

0 Thanh Niên
Đi thăm bạn đang nằm viện do suy nhược cơ thể, hậu quả của những ngày làm việc quá sức, bỏ ăn, quên nghỉ. Cứ tưởng tượng ra vẻ mệt mỏi của bạn nhưng trái lại, bạn vui vẻ, lạc quan.
 /// Linh Trương - Linh Trương
Linh Trương
 Rồi bạn bảo rằng  nhờ đổ bệnh mới nhận ra đó giờ mình phung phí sức khỏe, ngược đãi bản thân, cứ chìm ngập trong công việc như cỗ xe không phanh lao về phía trước. Chẳng ai mong mình bệnh nhưng nhờ vậy mới biết nâng niu bản thân hơn.
Nhìn nụ cười rạng rỡ trong những bức ảnh bạn chụp trong một chuyến du lịch, thật khó tin bạn đã mất việc nhiều tháng nay. Bạn bảo, dứt ra khỏi công việc rồi mới nhận ra bấy lâu chỉ biết mỗi con đường từ nhà đến công ty và cứ loanh quanh trong cái lộ trình chật hẹp đó trong khi thế giới bao la ngút ngàn ngoài kia còn bao điều thú vị đang đợi mình khám phá. Nếu không có quãng tạm dừng này để một lần tách mình khỏi công việc, chẳng biết bao giờ mới thực hiện được ước mơ ngao du đó đây thời còn trẻ cũng như nếu cứ vùi đầu vào mớ số liệu chán ngắt mỗi ngày, mình đã bỏ qua cơ hội mở mang tầm nhìn để học hỏi từ bao điều mới lạ, tươi đẹp ngoài kia.
Bạn kể vừa bị người quen mượn tiền nhưng không trả rồi kết luận, nhờ đó mới biết đâu là bạn đúng nghĩa, xem ra cũng không phải quá đắt để đổi lấy bài học cho mình. Biết bạn không dư dả gì mà vẫn bình thản đón nhận sự cố, mới nể phục sự điềm tĩnh của bạn biết bao.
Mọi sự diễn ra trong cuộc sống luôn ẩn chứa bài học nào đó, cũng như chẳng điều gì xảy đến mà không có căn duyên. Trong nghịch cảnh, người lạc quan luôn nhìn ra cơ hội, tiềm năng để thắp lên tia hy vọng. Sau đêm sẽ là ngày, sau mưa trời lại sáng, qua cơn bĩ cực, không hẳn lúc nào mọi sự cũng tốt đẹp nhưng rõ ràng, chúng ta sẽ vững vàng, mạnh mẽ hơn sau biến cố nếu biết nhìn nhận mọi việc một cách lạc quan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm