Thưởng thức & Chia sẻ: Mẹ làm tỏi đen chữa bá bệnh

1 Thanh Niên
Tôi có một căn bệnh đau đầu kinh niên, mỗi lần lên cơn đau thật là khủng khiếp. Tôi đã chữa trị nhiều nơi, đi nhiều bác sĩ mà bệnh tình vẫn không khỏi. Mẹ đã hỏi thăm nhiều người và quyết định tự tay làm tỏi đen cho tôi dùng.
 

Tỏi đen mẹ làm /// T.H Tỏi đen mẹ làm - T.H
Tỏi đen mẹ làm
T.H
Mẹ tìm mua tỏi cô đơn Lý Sơn cho vào thau inox sạch, rưới bia lên trên để bia thấm đều tỏi. Mẹ ngâm tỏi trong khoảng 30 phút để tỏi ngấm men vi sinh của bia. Tỉ lệ ngâm, cho 1 kg tỏi tương ứng với 1 lon bia, đổ bia ngập tỏi, cứ 5 phút lại đảo tỏi một lần cho tỏi nhanh ngấm men vi sinh, ngâm tỏi khoảng 30 phút. Mẹ chuẩn bị 1 tờ giấy bạc to, trải đều ra. Hết 30 phút ngâm tỏi, mẹ vớt ngay tỏi ra rồi xếp tỏi vào trong tấm giấy bạc đó, cho giấy bạc bọc tỏi vào nồi cơm điện, bật nút warm, giữ ấm trong 2 tuần.
Theo nghiên cứu, tỏi đen có tác dụng chống oxi hóa cao gấp hai lần tỏi tươi. Nhờ đó giúp bảo vệ tế bảo, chống lõa hóa, ngăn các bệnh mãn tính không lây như cao huyết áp, suy giảm trí nhớ, tiểu đường... Tỏi đen có nhiều hợp chất chống ung thư, giúp tăng sức đề kháng cơ thể từ đó làm giảm nguy cơ phát triển các tế bào ung thư đồng thời chống các gốc tự do. Tỏi đen chứa acillin, có chất kháng sinh tương tự như tỏi tươi, giúp ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập cơ thể, ngừa nấm, tránh nhiễm trùng. Tỏi đen có vị ngọt, mềm, dễ ăn hơn tỏi thường nên giúp trẻ con, người già dễ ăn hơn. Tỏi đen được ăn trực tiếp mà không cần phải qua chế biến, vị chua chua, ngọt ngọt, mùi thơm như mùi hoa quả sấy, vô cùng hấp dẫn.
Nhờ tỏi đen, nhờ công lao và tình yêu thương vô bờ bến của mẹ mà bệnh tình tôi giảm dần. Đùng một cái mẹ phát hiện bệnh tiểu đường, mẹ dùng tỏi đen thường xuyên khiến lượng đường giảm hẳn. Rồi tôi phát hiện ra sản phẩm Tỏi đen có bán trên thị trường rất nhiều. Tôi bàn với mẹ mua sản phẩm Tỏi đen về dùng cho mẹ đỡ vất vả. Theo quan niệm của mẹ, tự tay làm cho cả nhà ăn mới thấm đẫm tình cảm gia đình. Hàng tuần, mẹ vẫn tận tụy, cần mẫn lột từng củ tỏi, không hề than vãn. Ngộ ra điều ấy, tôi thấy lòng mình ấm áp lạ lùng.
Bây giờ không chỉ mẹ và tôi, mà cả nhà tôi đều dùng tỏi đen, là một loại thực phẩm quý, được bổ sung vào bữa cơm hằng ngày. Và điều kỳ diệu đã xảy ra, cả nhà tôi đều khỏe mạnh, ít ai bị ốm vặt như trước đây...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn thamh tùng

Nguyễn thamh tùng

Tỏi này là tỏi Lý Sơn hay tỏi Trung Quốc. Không giống của Lý Sơn cho lắm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sài Gòn vốn nắng như đổ lửa bỗng vài cơn mưa trái mùa đổ xuống /// Huệ Mẫn

Những cơn mưa trái mùa...

Sài Gòn vốn nắng như đổ lửa bỗng vài cơn mưa trái mùa đổ xuống, bất chật kéo về ít mát trong và cả nhiều niềm thương nỗi nhớ.

<i class="e-mag"></i>An Việt Dũng “làm nông” trên đồng kiến trúc

An Việt Dũng “làm nông” trên đồng kiến trúc

Một năm Covid-19 ảm đạm, nhưng kiến trúc sư trẻ thuộc thế hệ 8X An Việt Dũng lại thăng hoa khi bận rộn với công trình thiết kế danh giá tại Yokohama Triennale (Nhật Bản), tiếp tục nhận các giải thưởng giá trị, các bình chọn quốc tế danh tiếng về thiết kế kiến trúc.