Thưởng thức & chia sẻ: Món quà với nhiều thông điệp

0 Thanh Niên
Điều khiến phần lớn trẻ em trên thế giới chờ đợi nhất vào đêm Giáng sinh là được nhận quà từ ông già Noel.
Ông già Noel tặng quà cho trẻ  /// Đào Ngọc Thạch Ông già Noel tặng quà cho trẻ - Đào Ngọc Thạch
Ông già Noel tặng quà cho trẻ
Đào Ngọc Thạch
Điều khiến phần lớn trẻ em trên thế giới chờ đợi nhất vào đêm Giáng sinh là được nhận quà từ ông già Noel. Một năm có bao nhiêu lần được quà, nhưng món quà này luôn đặc biệt vì sẽ là thứ mà đứa trẻ được quyền chọn lựa theo ý mình và gửi gắm sau một năm chờ đợi. Hơn nữa, đó như là phần thưởng cho những đứa trẻ ngoan.
Cha mẹ chuẩn bị quà cho con vào dịp này cũng có một tâm trạng đặc biệt. Đó là niềm vui được “hóa thân” sống cùng mơ ước của con; để được “thay mặt” gửi gắm những mong chờ, hy vọng đến con trẻ. Chính vì thế, quà Giáng sinh cả phía người cho và nhận luôn chứa đựng nhiều thông điệp.
Trước hết đó là tình yêu thương. Phải có yêu thương thì ông già Noel mới bền bỉ năm nào cũng nhận thư và đi phát quà cho trẻ em khắp trái đất này. Tình yêu thương dần dần không chỉ dành cho trẻ con mà lan tỏa đến những phận người khốn khó trong cuộc đời. Vì thế, Giáng sinh không chỉ là thời gian sum họp gia đình, của lễ hội mà còn là mùa của yêu thương, trợ giúp cộng đồng.
Thưởng thức & chia sẻ: Món quà với nhiều thông điệp - ảnh 1

tin liên quan

Giáng sinh không lạnh
Mỗi dịp Giáng sinh về, những con gió lạnh dường như xuất hiện nhiều hơn, nhưng khắp nơi trên trái đất này, tình yêu thương vẫn lấp lánh làm ấm lại những thân phận cô đơn.
Đó còn là sự chia sẻ, cảm thông. Trong nhiều trường hợp, có những đứa trẻ sẽ không nhận được món quà như ý. Nhưng không sao cả vì cả cha mẹ lẫn ông già Noel đều cho chúng biết rằng trên thế giới này còn rất nhiều trẻ không nơi nương tựa, không có miếng ăn, thậm chí nằm dưới đạn pháo hay lênh đênh trôi dạt trong dòng người nhập cư… Vì thế, thay vì nhận quà đắt tiền, trẻ cần để ông già Noel chia sẻ niềm vui với những trẻ bất hạnh hơn mình.
Đó cũng là niềm hy vọng trong từng lá thư trẻ gửi ông già Noel và quà mà trẻ nhận được. Niềm hy vọng ấy cũng hướng đến những người thống khổ với mong chờ mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn.
Trẻ có thể không nhớ hết từng món quà nhận được trong mỗi mùa Giáng sinh, nhưng tình yêu thương, sự cảm thông, chia sẻ giữa người với người sẽ theo trẻ mãi đến khi trưởng thành. Lúc bấy giờ, đứa trẻ ngày nào sẽ lại thành “ông già Noel” để tiếp tục hành trình của yêu thương.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Từ phải qua: Kim Phụng, Văn Dũng, Yến Nhi /// NVCC

Dự án giúp sinh viên không bị lừa khi tìm nhà trọ

Từ thực tế của bản thân trong việc đi tìm nhà trọ quá khó khăn, thậm chí bị lừa, Võ Thị Kim Phụng (Trường CĐ Kinh tế đối ngoại TP.HCM) đã ấp ủ ý tưởng về một ứng dụng tìm nhà trọ cho sinh viên.
Bao nhiêu năm Thuận đến trường trên lưng của người anh trai /// Nữ Vương

Hành trình đến giảng đường của cô học trò xương thủy tinh

Sinh ra với căn bệnh xương thủy tinh nên Huỳnh Thị Kim Thuận không thể đi lại. Cuộc đời càng oái oăm khi năm Thuận 15 tuổi, mẹ mất vì ung thư, ba bỏ theo người khác. Từ đó, Thuận đến trường trên lưng người anh và hành trình đến giảng đường càng gian nan hơn.
Thân nhìn mảnh mai, nhưng điên điển sum suê lá, có sức sống bền bỉ /// Hoàng Vũ

Về ngắm điên điển khoe sắc vàng mùa nước nổi

Mùa nước nổi ở miền Tây thân thương đến lạ, bao cá tôm đổ về, bao phù sa lắng đọng, bao mùa hoa súng, rau đồng cứ vậy xanh mướt... Và đây cũng là lúc bông điên điển khoe sắc vàng rực rỡ.