Tỷ lệ người trẻ Anh kiêng rượu, bia tăng đáng kể

1 Thanh Niên Online

Một nghiên cứu mới cho thấy nhiều người trẻ ở Anh ngày càng ít uống rượu, bia và việc kiêng loại thức uống có cồn đang trở thành 'xu hướng chủ đạo'  trong trẻ vị thành niên và thanh niên nước này.

Chụp màn hình Northyorkshire.police.uk Chụp màn hình Northyorkshire.police.uk
Chụp màn hình Northyorkshire.police.uk
Nghiên cứu nói trên do trường University College London tiến hành và được công bố trên chuyên san BMC Public Health hôm 10.10.
Các nhà nghiên cứu từ University College London đã phân tích dữ liệu của gần 10.000 người trong độ tuổi 16-24 đã được phỏng vấn về thói quen uống rượu, bia trong một cuộc khảo sát sức khỏe, giai đoạn 2005 - 2015.
Các nhà nghiên cứu phát hiện tỷ lệ người không uống rượu, bia trong năm 2015 là 29%, tăng từ con số 18% của năm 2005. Kết quả phân tích còn cho thấy tỷ lệ người uống rượu, bia đến mức say giảm từ 27% xuống còn 18%.
Các tác giả nghiên cứu nhận định phát hiện mới cho thấy không uống rượu, bia đang trở thành khuynh hướng được chấp nhận nhiều hơn.
Dù chưa chỉ ra được yếu tố chính dẫn tới khuynh hướng này, các nhà nghiên cứu cho rằng việc nâng cao nhận thức về tác hại của rượu, bia và luật quy định nghiêm ngặt hơn về việc bán loại thức uống có cồn cho trẻ vị thành niên có thể đóng góp phần nào đó.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
ĐỨC TRỌNG

ĐỨC TRỌNG

Nước Anh đi trước thế giới về nhiều mặt. Thật đáng học hỏi.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trong lễ trưởng thành trước khi tốt nghiệp phổ thông, nhiều cô cậu học trò đã cài hoa cho bậc sinh thành và ôm ba mẹ khóc nức nở /// HOA NỮ>

Lần đầu tiên bạn tặng quà cho mẹ là khi nào?

'Ôi không, mình quên chưa gọi điện về cho mẹ!', Đặng Ngọc Quỳnh Giao (cựu sinh viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM) hốt hoảng thốt lên khi đang ngồi nói chuyện cùng với chúng tôi vì bất giác nhớ ra hôm nay là ngày 20.10.

Thường thức & Chia sẻ: Lời chê>

Thường thức & Chia sẻ: Lời chê

Ngày mới về trường, tôi được thầy Nam hướng dẫn tập sự. Nghe đồng nghiệp nói thầy dạy giỏi và rất có uy tín, được thầy dìu dắt là một may mắn cho tôi. Nhưng lúc đó tôi nghĩ mình xui xẻo nên mới gặp thầy.