Tỷ lệ người trẻ Anh kiêng rượu, bia tăng đáng kể

1 Thanh Niên Online

Một nghiên cứu mới cho thấy nhiều người trẻ ở Anh ngày càng ít uống rượu, bia và việc kiêng loại thức uống có cồn đang trở thành 'xu hướng chủ đạo'  trong trẻ vị thành niên và thanh niên nước này.

Chụp màn hình Northyorkshire.police.uk Chụp màn hình Northyorkshire.police.uk
Chụp màn hình Northyorkshire.police.uk
Nghiên cứu nói trên do trường University College London tiến hành và được công bố trên chuyên san BMC Public Health hôm 10.10.
Các nhà nghiên cứu từ University College London đã phân tích dữ liệu của gần 10.000 người trong độ tuổi 16-24 đã được phỏng vấn về thói quen uống rượu, bia trong một cuộc khảo sát sức khỏe, giai đoạn 2005 - 2015.
Các nhà nghiên cứu phát hiện tỷ lệ người không uống rượu, bia trong năm 2015 là 29%, tăng từ con số 18% của năm 2005. Kết quả phân tích còn cho thấy tỷ lệ người uống rượu, bia đến mức say giảm từ 27% xuống còn 18%.
Các tác giả nghiên cứu nhận định phát hiện mới cho thấy không uống rượu, bia đang trở thành khuynh hướng được chấp nhận nhiều hơn.
Dù chưa chỉ ra được yếu tố chính dẫn tới khuynh hướng này, các nhà nghiên cứu cho rằng việc nâng cao nhận thức về tác hại của rượu, bia và luật quy định nghiêm ngặt hơn về việc bán loại thức uống có cồn cho trẻ vị thành niên có thể đóng góp phần nào đó.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
ĐỨC TRỌNG

ĐỨC TRỌNG

Nước Anh đi trước thế giới về nhiều mặt. Thật đáng học hỏi.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội SV VN khóa IX Lê Quốc Phong và Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy cùng khởi động khai mạc triển lãm ảnh chủ đề “Khát vọng sinh viên VN”>

Dấu ấn tự hào của Hội Sinh viên Việt Nam

Trong nhiệm kỳ qua, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã đồng hành cùng sinh viên trên mọi lĩnh vực và đã để lại những dấu ấn tự hào với nhiều chương trình, hoạt động tiêu biểu.
Chiếc thuyền không người lái của nhóm /// HOA NỮ>

Thuyền không người lái

Chiếc thuyền không người lái của nhóm sinh viên tại TP.HCM sáng chế nhằm giúp việc quan trắc môi trường nước trở nên thuận tiện hơn. Và trong tương lai nhóm mong muốn chiếc thuyền có thể tuần tra, cứu nạn, cứu hộ trên biển.

miền ký ức tuổi thơ về miền cát trắng /// Võ Ba>

Miền cát trắng...

Những khu đồi cát trắng tinh, rộng mênh mông mà mỗi chiều tà đều chộn rộn tiếng nô đùa của trẻ nhỏ, như là nơi dung dưỡng, cất giữ cả một miền ký ức tuổi thơ trong tôi và cả những đứa trẻ làng quê nghèo ngày ấy.