Xây sân chơi từ vật liệu tái chế

0 Thanh Niên
Việc tái chế các lốp xe, thùng phuy và các vật liệu khác sẽ giảm được 2/3 kinh phí xây dựng các khu vui chơi tại các địa phương và góp phần giảm thiểu rác thải, bảo vệ môi trường.

Ban điều phối Sân chơi dự án xã hội sanchoicongdong.vn /// Ảnh: Đỗ Hảo Ban điều phối Sân chơi dự án xã hội sanchoicongdong.vn - Ảnh: Đỗ Hảo
Ban điều phối Sân chơi dự án xã hội sanchoicongdong.vn
Ảnh: Đỗ Hảo
Từ những lốp xe, thùng phuy cũ và tư vấn kỹ thuật, mỹ thuật của các đơn vị cố vấn, các tình nguyện viên của dự án xã hội sân chơi cộng đồng đã phối hợp tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Đồng Nai thiết kế, thi công, bàn giao và trao tặng 9 sân chơi thiếu nhi từ vật liệu tái chế tại 9 huyện trong tỉnh.
Nhiều thiết bị vui chơi của thiếu nhi được các tình nguyện viên sáng tạo đẹp mắt, an toàn, phù hợp với sở thích của trẻ em: Nhà liên hoàn, cầu trượt, bập bênh, thú nhún, xích đu... Đây là một trong các hoạt động vận động các nguồn lực xã hội chung tay xây dựng sân chơi thiếu nhi tại các xã, phường, thị trấn nhằm cụ thể hóa chủ trương của T.Ư Đoàn.
“Sân chơi thiếu nhi này khẳng định quá trình sáng tạo để phục vụ cộng đồng. Tôi hình dung đến một ngày nào đó, từ những thiết kế kỹ thuật, từ sự hướng dẫn của dự án, hầu hết các địa phương có thể nhân rộng và triển khai các dự án này để phục vụ các em thiếu nhi”, ông Dương Trọng Phúc, Phó hiệu trưởng Trường Đoàn Lý Tự Trọng, cố vấn dự án, cho biết.
Cũng theo ông Phúc, dự án sân chơi tái chế này sáng tạo ở chỗ có sự phối hợp với các tổ chức Đoàn vận động được sự chung tay của cộng đồng, tạo ra sản phẩm đảm bảo tính an toàn, độ bền, mỹ thuật.
Việc tái chế các lốp xe, thùng phuy và các vật liệu khác sẽ giảm được 2/3 kinh phí xây dựng các khu vui chơi tại các địa phương và góp phần giảm thiểu rác thải, bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, với tinh thần chia sẻ, sân chơi cộng đồng thiết kế các bản vẽ kỹ thuật, hướng dẫn mỹ thuật, để hỗ trợ chuyển giao cho các cơ sở Đoàn tham khảo xây dựng. Dự án được xây dựng với mong muốn truyền cảm hứng sáng tạo vì cộng đồng cho những bạn trẻ khác
“Xây dựng khu vui chơi thiếu nhi bằng vật liệu tái chế không phải là điều mới tại các địa phương, nhưng các tình nguyện viên đã biết vận động nguồn lực xã hội, có sự chung tay hỗ trợ kỹ thuật, mỹ thuật xây dựng lên các khu vui chơi bổ ích, mỹ thuật và đảm bảo an toàn cho trẻ”, anh Trần Văn Xuân, Học viện Thanh thiếu niên VN (sáng lập và điều hành dự án Sân chơi cộng đồng), cho biết.
Trong thời gian tới, dưới sự bảo trợ kỹ thuật và hỗ trợ nhà xưởng của Khoa Cơ khí chế tạo máy, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, sân chơi cộng đồng này sẽ tiếp tục hỗ trợ các địa bàn khó khăn tại các tỉnh thành, đoàn phía nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đừng đặt cược cuộc đời vào những trò đỏ đen /// Tấn Hiệp>

Nghe 'con bạc' kể chuyện

Nghe những chia sẻ của những ai đã từng hoặc lỡ đang trót dính vào đỏ đen mới thấy được rằng câu mà dân gian hay nói 'cờ bạc là bác thằng bần' quả... chẳng sai tí nào.
Hàng ngàn người trẻ đổ về phố đi bộ Nguyễn Huệ để cổ vũ đội nhà /// Ảnh: Tấn Hiệp>

Người trẻ xem tuyển Việt Nam - Myanmar: Vỡ òa rồi... tiếc nuối

Tối 20.11, hàng ngàn người trẻ Sài Gòn đến phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM), để cổ vũ đội tuyển Việt Nam. Những cú sút của các tuyển thủ bị thủ môn đối phương cản phá, làm họ vỡ òa, rồi tiếc nuối, nhưng nhận được 1 điểm cũng đủ làm người hâm mộ hài lòng…
Hãy là chàng trai ga lăng trong mắt đối phương /// Quan Phát>

Bạn có biết cách ga lăng?

Từng nghe tới ga lăng, nhưng để ga lăng đúng nghĩa, như mong mỏi của đối phương, thì liệu rằng bạn có biết cách chưa?