Gân bò với đặc tính giòn dai rất thích hợp để chế biến những món ăn ngon miệng. Ngoài ra gân bò còn là nguồn bổ sung collagen cần thiết cho cơ thể.
Món gân bò xào sả hấp dẫn ở chỗ gân bò giòn giòn, kèm thêm vị béo của đậu phộng; nước cốt dừa, lại thơm nồng mùi sả.
|
Nguyên liệu:
- 500 gr gân bò
- 150 gram sả bằm
- Gừng
|
- Đậu phộng rang vàng
- dDa nạo
- Muối, đường, bột nêm
- Dầu ăn
- 1 củ hành tây
Cách làm:
- Gừng gọt sạch vỏ xong rửa rồi cắt lát dày, đập dập.
- Thịt gân bò rửa nước muối, để ráo.
|
- Nấu sôi nước, cho gừng đập dập vào để khử mùi bò, cho thịt gân bò vào luộc trên lửa lớn 2 phút, cho ra rổ xả nước nguội, cắt miếng vuông vừa ăn.
- Vắt nước cốt dừa, phần nước cốt cho vào một chén để riêng. Cho thêm nước vào bát lấy nước dão.
- Phi tỏi, sả băm cho thơm với dầu ăn.
|
- Củ hành tây cắt múi cau
- Khi nghe hỗn hợp dậy mùi thơm, cho gân bò vào xào trên lửa lớn, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
|
- Cho nước dảo vừa ngập thịt
- Bắc xoong thịt lên bếp nấu sôi, hớt bọt cho kỹ, đậy nắp kín, hầm cho đến khi nước trong xoong kẹo lại.
- Cho nước cốt vào trộn đều, vừa sôi cho hành tây vào, nhắc xuống
- Múc thịt gân bò nấu sả vào đĩa sâu lòng, rắc đậu phộng giã dập lên, dọn dùng nóng.
Thiên Trúc
(thực hiện)
Bình luận (0)