Giữ nguyên mức kỷ luật đối với Phó bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai

24/11/2017 19:45 GMT+7

Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết vừa qua bà Phan Thị Mỹ Thanh có đơn khiếu nại kỷ luật, nhưng Ban Bí thư Trung ương Đảng vẫn giữ nguyên mức kỷ luật cảnh cáo đối với bà này.

 Tại cuộc họp báo công bố kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá 14 chiều 24.11, báo chí đã đặt câu hỏi đối với ông Nguyễn Hạnh Phúc, Tổng thư ký Quốc hội về quy trình xem xét tư cách đại biểu Quốc hội của Phó bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh.
"Trong quá trình xem xét, bà Thanh có đơn khiếu nại và cơ quan có thẩm quyền vẫn giữ nguyên mức kỷ luật. Các cơ quan chức năng liên quan cán bộ đang xem xét sau đó kết quả thế nào sẽ báo cáo Quốc hội", ông Nguyễn Hạnh Phúc trả lời.
Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã ra quyết định thi hành kỷ luật đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh bằng hình thức cảnh cáo. Ủy ban Kiểm tra Trung ương xác định, trong thời gian giữ các cương vị Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công thương, Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch, bà Phan Thị Mỹ Thanh tham gia điều hành Công ty TNHH Cường Hưng do chồng mình là cổ đông sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Thành viên là vi phạm luật Phòng chống tham nhũng.
Bà Thanh đã có các vi phạm, khuyết điểm như: ký các văn bản của UBND tỉnh chấp thuận cho Công ty Cường Hưng đầu tư dự án khu dân cư thương mại xã Phước Tân, vi phạm luật Phòng chống tham nhũng và quy định về những điều đảng viên không được làm; ký các văn bản của UBND tỉnh không thuộc lĩnh vực bà phụ trách để cấp phép và gia hạn cho Công ty Cường Hưng kinh doanh bến thủy, mặt bằng, vật liệu xây dựng, vi phạm quy chế làm việc của UBND tỉnh.
Ngoài ra, bà Thanh còn kê khai tài sản, thu nhập không đầy đủ, không đúng quy định của Đảng và Nhà nước là vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm. Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy những vi phạm nêu trên của bà Phan Thị Mỹ Thanh là nghiêm trọng nên quyết định kỷ luật cảnh cáo.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.