Giữa dịch Covid, người người rời Sài Gòn về quê ăn Tết sớm: Bến xe miền Đông chật kín

02/02/2021 20:14 GMT+7

Chiều 2.2 (tức 21 tháng Chạp) người Sài Gòn ùn ùn kéo va li về quê ăn Tết sớm, bến xe Miền Đông chật kín người, các tuyến xe về miền Trung dòng người đứng xếp hàng chờ đến lượt lên xe.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, học sinh sinh viên toàn TP được nghỉ Tết sớm nên từ sáng đến chiều tối nay (21 tháng Chạp) dòng người ùn ùn kéo va li, tay xách nách mang đồ đạc vào bến xe Miền Đông đón xe về quê ăn Tết.

Làm sạch Bến xe Miền Đông, đón dòng người về quê ăn tết giữa đại dịch Covid-19

Khoảng 17 giờ, các tuyến đường dọc bến xe như Đinh Bộ Lĩnh, Nguyễn Xí, Quốc lộ 13ô tô xếp hàng dài di chuyển chậm. Trong bến, khu vực nhà chờ gần như kín chỗ, nhiều người đeo khẩu trang kín mít ngồi, gục đầu trên va li hoặc nằm trên ghế chờ giờ xe xuất bến.

Người dân tới sớm chờ xe về quê ăn Tết

Ảnh: Vũ Phượng

Năm nay học sinh được nghỉ Tết sớm để phòng chống dịch Covid-19

Ảnh: Vũ Phượng

Nhiều người ra bến xe mới mua vé, nhưng vẫn có vé để về liền

Ảnh: Vũ Phượng

Nguyễn Hoàng Ân (20 tuổi, sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM) ngồi đợi xe về Phú Yên cho biết, Ân đã mua vé xe ngày 27 Tết, nhưng vì được nghỉ học sớm nên đã đổi vé về sớm, cả gia đình đều ủng hộ.
“Ngay khi có dịch ở quê ba mẹ đã gọi vào nói em thu xếp về sớm chứ sợ cận Tết xe khách ngưng lại không về được, em còn phân vân thì thấy thông báo nghỉ học nên đổi vé luôn. 20 giờ xe mới xuất bến nhưng sợ kẹt xe nên em ra sớm ngồi chờ”, Ân chia sẻ.

Chiều 2.2: Thêm 30 ca Covid-19 cộng đồng ở Hà Nội, Gia Lai, Hải Dương, Quảng Ninh

Chị Trần Minh Trang (35 tuổi, quê Khánh Hòa) cùng chồng và 2 con nhỏ cũng đang ngồi chờ xe thì cho hay, vì các con nghỉ học nên vợ chồng chị thu xếp để cả nhà về quê ăn Tết sớm.

Người và hàng chen chúc trong bến xe Miền Đông

Ảnh: Vũ Phượng

Các tuyến xe về miền Trung đông khách

Ảnh: Vũ Phượng

Hàng hóa được gửi vận chuyển dịp Tết

Ảnh: Vũ Phượng

Bến xe đông đúc người chiều 21 tháng Chạp

Ảnh: Vũ Phượng

Về quê ăn Tết dịp này nhiều người không thể tránh khỏi những nỗi lo về dịch bệnh

Ảnh: Vũ Phượng

“Ở lại làm thêm mấy ngày cận Tết thì có thu nhập tốt hơn nhưng không ai trông con nên hai vợ chồng tôi sắp xếp công việc về quê luôn. Chỉ sợ diễn biến thất thường của dịch không về được, đồng nghiệp tôi ở các tỉnh phía Bắc hủy vé hết rồi. Quê tôi vẫn an toàn nên không có lý do gì phải ở lại TP”, chị Trang nói.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: ‘Các ổ dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế’

Khu vực xe xuất bến, xe về đủ các tỉnh nằm san sát nhau, người dân chen chân để tìm đúng xe trên vé. Trong đó, xe về cách tỉnh miền Trung như Quảng Trị, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa,… có đông khách xếp hàng chờ lên xe. Ai nấy đều lỉnh kỉnh va li hành lý, thùng hàng đi kè bên mình. Nhiều xe máy chở hàng cồng kềnh cũng phải chạy thẳng vào trong bến để gửi hàng.

Người dân xếp hàng chờ mua vé

Ảnh: Vũ Phượng

Tấp nập chiều bến xe những ngày gần Tết

Ảnh: Vũ Phượng

Bến xe đủ số lượng vé đáp ứng nhu cầu của hành khách

Ảnh: Vũ Phượng

Đến 19 giờ, khu vực trong và ngoài bến xe vẫn đông đúc, khách chờ xe về quê ăn Tết sớm ngồi chờ chật kín ở các dãy ghế, hàng quán và tại khu vực lối đi.
Ông Đỗ Phú Đạt - Phó tổng giám đốc bến xe Miền Đông cho biết, thông thường người dân về Tết đông nhất là vào 25, 26, 27 tháng Chạp. Năm nay, vì dịch Covid-19, sinh viên được nghỉ học sớm nên nhiều người đến đổi vé để về quê ăn Tết sớm. Tính đến chiều 2.2, tại bến xe Miền Đông có 957 lượt xe xuất bến với 20.416 lượt khách xuất bến.
"Các doanh nghiệp và bến xe tạo điều kiện cho người dân đổi vé không mất phí, chỉ trường hợp nào hủy vé thì mới mất phí. Nhìn chung hôm qua và nay số lượng xe xuất bến khá đông, nhu cầu về của người dân cao nhưng bến xe vẫn đáp ứng đủ vé. Các tuyến về miền Trung thường khởi hành rất đông vào chiều tối", ông Đạt thông tin.

Nỗi lòng người từ Sài Gòn về quê ăn tết giữa đại dịch Covid-19

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.