Giun dài 12 cm ký sinh trong má sau khi bị muỗi đốt

02/12/2022 10:14 GMT+7

Các bác sĩ Nga đã lấy một con giun dài 12 cm ra khỏi má của một người phụ nữ sau khi người này bị muỗi đốt.

Con giun dài 12 cm được các bác sĩ lấy ra khỏi má của nữ bệnh nhân

chụp màn hình rt

Đài RT dẫn lại thông báo của cơ quan y tế Moscow ngày 1.12 cho biết các bác sĩ đã gắp một con giun dài 12 cm ra khỏi má của một người phụ nữ sau khi người này bị muỗi đốt. Bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân cho biết đây là lần đầu tiên ông gặp trường hợp này trong 10 năm làm nghề của mình.

Người phụ nữ 51 tuổi đã đến bệnh viện ở thị trấn Lyubertsy, gần thủ đô Moscow của Nga và nói rằng bà bị sưng, ngứa ở vùng má. Qua thăm khám, các bác sĩ nghi ngờ bệnh nhân có khối u lành tính và quyết định cắt bỏ.

“Sau khi gây tê cục bộ cho bệnh nhân và rạch một đường, chúng tôi tìm thấy đầu một con giun trong vết nứt”, ông Serge Grevtsev, trưởng khoa phẫu thuật hàm mặt, cho biết.

Bác sĩ giải thích rằng hoạt động của con giun đã gây ra ổ viêm bên trong má của người phụ nữ, khiến bà bị ngứa.

“Chúng tôi lấy ổ viêm ra khỏi má bệnh nhân và lôi ra một con giun dài 12cm”, ông Grevtsev nói và cho biết thêm rằng đây là ca bệnh đầu tiên kiểu này mà ông gặp phải trong suốt một thập niên làm phẫu thuật.

Con giun trên đã chui vào má của người phụ nữ sau khi bà bị một con muỗi nhiễm giun sán đốt. Cơ quan Y tế Moscow cho biết trong một thông cáo báo chí rằng thú cưng cũng có thể mang mầm bệnh này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.