Á khôi gốc Đồng Tháp từng đi giúp việc nhà để mưu sinh

Á khôi gốc Đồng Tháp từng đi giúp việc nhà để mưu sinh

0
Sắp tới đây, Á khôi Huỳnh Vy sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Miss Tourism Queen Worldwide 2018 tại Philippines. Trước ngày Huỳnh Vy lên đường, Thanh Niên đã đến thăm nhà và có cuộc trò chuyện cùng người đẹp.
PV Báo Thanh Niên 
đi giúp việc nhà 	
 /// Ảnh: Linh An

Trong thế giới ô sin: Những ngày quần quật

3
Với tiền công 40.000 - 50.000 đồng/giờ (làm theo giờ) hoặc 4 - 7 triệu đồng/tháng (bao ăn ở), ô sin thời nay có mức thu nhập không thua cử nhân, thạc sĩ mới ra trường. 
Nguyễn Như Anh Thư phụ mẹ giúp việc nhà trong chung cư  /// Ảnh: Như Lịch

Vừa ôn thi vừa làm ô sin

11
Đã cận kề kỳ thi THPT quốc gia, nữ sinh lớp 12 Nguyễn Như Anh Thư vẫn tranh thủ vừa ôn thi vừa tiếp tục giúp việc nhà và giữ trẻ ban đêm.
Giá dịch vụ giúp việc dịp tết tăng cao do khan hiếm lao động /// Ảnh: Ngọc Thắng

'Hét' giá dịch vụ giúp việc ngày tết

0
Nhu cầu tìm người giúp việc trong những ngày Tết Nguyên đán 2017 tại Hà Nội đang tăng cao, các đơn vị cung ứng dịch vụ được dịp 'hét' giá, yêu cầu khách hàng phải đặt cọc sớm.
Fu Tianhua (giữa) được chủ cũ Li Jingxuan (trái) và người con gái Ji Hua (phải) chăm sóc và đối xử như người thân trong gia đình.  /// ẢNH CHỤP MÀN HÌNH TRANG WEB SCMP

Bà vú em già được gia đình chủ cũ cưu mang suốt 42 năm

1
Một phụ nữ làm vú em kiêm người giúp việc cho một gia đình suốt 14 năm rồi sau đó khi rơi vào cảnh khó khăn, bà được chính gia đình này cưu mang và chăm sóc như người thân trong gia đình suốt 42 năm qua.
Kiếm tiền để được đến trường

Kiếm tiền để được đến trường

2
Trong khi phần lớn học sinh được cha mẹ chăm lo, đưa đón, bảo bọc từ việc lớn tới việc nhỏ thì nhiều em khác phải bươn chải với đủ việc làm thêm, từ giúp việc nhà, phụ quán nhậu đến bán trà sữa... để kiếm tiền lo việc học.