Gỏi xà lách cá ngừ

28/12/2014 06:04 GMT+7

Món cá ngừ hộp sẽ bớt ngán khi kết hợp với nhiều loại rau và nước xốt độc đáo.

Món cá ngừ hộp sẽ bớt ngán khi kết hợp với nhiều loại rau và nước xốt độc đáo.

Gỏi xà lách cá ngừ

Nguyên liệu:

- Rau xà lách các loại: 50 gr

- Hành tây: ¼ củ

- Ớt chuông xanh, đỏ: mỗi loại ¼ quả

- Cà rốt: ½ củ

- Khoai tây: ½ củ

- Cà chua bi: 5 trái

- Xốt mayonnaise: 1 muỗng canh đầy

- Dầu ô liu: ½ muỗng canh

- Giấm chua ngọt (pha từ ½ muỗng canh giấm, 2 muỗng canh nước, 2 muỗng canh đường)

- Cá ngừ: một hộp 100 gr.

Cách làm:

- Cắt khúc xà lách, thái múi nhỏ hành tây, cách sợi lớn ớt chuông, cắt que và luộc chín cà rốt cùng khoai tây, cắt đôi cà chua bi.

- Trộn giấm chua ngọt, xốt mayonnaise và dầu ô liu, rắc thêm một ít tiêu để làm xốt dầu giấm.

- Xếp xà lách, rau củ ra đĩa, cho cá ngừ xắn miếng vừa ăn lên. Rưới nước xốt lên. Khi ăn trộn đều tất cả.

Đoan Nhật
Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.