Google cải thiện trình quản lý mật khẩu

Loan Chi
Loan Chi
02/07/2022 13:05 GMT+7

Google đã công bố loạt cải tiến đối với trình quản lý mật khẩu của hãng, nhằm tạo ra giao diện nhất quán trên các nền tảng khác nhau.

Theo Google, cốt lõi của sự thay đổi lần này là trải nghiệm quản lý đơn giản và thống nhất giống nhau trong cài đặt Chrome và Android. Bản cập nhật cũng dự kiến ​​sẽ tự động nhóm nhiều mật khẩu trong cùng một website, cũng như giới thiệu tùy chọn thêm mật khẩu thủ công.

Dù vậy Google vẫn chưa sẵn sàng đưa trình quản lý mật khẩu thành một ứng dụng độc lập, nhưng người dùng Android đã có thể thêm một phím tắt trên màn hình chính.

Nâng cấp mới của trình quản lý mật khẩu giúp đồng nhất giao diện trên tất cả nền tảng

chụp màn hình

Đối với phiên bản iOS, nếu chọn Chrome cho tự động điền mặc định, trình quản lý mật khẩu sẽ cung cấp khả năng tạo mật khẩu mạnh và duy nhất.

Tính năng kiểm tra mật khẩu tích hợp trên Android cũng được nâng cấp. Ngoài kiểm tra thông tin đăng nhập có bị tấn công hay không, chương trình còn có thể cảnh báo mật khẩu yếu và được sử dụng lại không. Google cũng đang mở rộng cảnh báo mật khẩu bị xâm phạm cho người dùng Chrome trên tất cả hệ điều hành.

Cuối cùng, Google đưa tính năng "Chạm để đăng nhập" (Touch-to-login) vào Chrome trên Android, cho phép đăng nhập vào các website chỉ bằng một lần nhấn sau khi đã nhập thông tin bằng tính năng tự động điền. Apple hiện cũng đã triển khai tính năng tương tự trong Safari từ hệ điều hành iOS 12.2.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.