Google cho khởi chạy trò chơi đám mây trực tiếp từ kết quả tìm kiếm

12/08/2022 16:17 GMT+7

Google đang cung cấp cho một số người dùng khả năng khởi chạy trò chơi đám mây trực tiếp từ kết quả tìm kiếm.

Theo The Verge, có một vấn đề thường gây khó chịu khi chơi game trên đám mây, đó là không thể lập tức được trải nghiệm trò chơi khi nhấp vào một đoạn trailer.

Nhưng trong tuần này, Google dường như sẽ tung ra một tính năng có thể giúp giảm bớt những bất cập này, nếu truy vấn tên của một trò chơi trong trang Google Search, người dùng có thể sẽ thấy một nút ‘Play’ cho phép khởi chạy tựa game đó ngay lập tức.

Google bổ sung nút Play cho việc tìm kiếm các trò chơi điện tử

chụp màn hình The Verge

Thay đổi này của Google được phát hiện bởi Bryant Chappel của trang Nerf Report, anh cho biết điều này không chỉ giới hạn ở dịch vụ trò chơi trên đám mây Stadia của chính Google, mà còn hoạt động với các dịch vụ khác như Amazon Luna, Xbox Cloud Gaming và GeForce Now của Nvidia.

Nhưng để có thể sử dụng được tính năng mới, người dùng cần phải đăng nhập vào tài khoản được liên kết với các dịch vụ trò chơi đám mây này, nếu không sẽ được chuyển đến trang đăng ký để tạo tài khoản mới. Ngoài ra, tính năng dường như không hoạt động với toàn bộ các trò chơi, mà chỉ trên một số trò chơi được chọn.

Không rõ khi nào hoặc liệu Google có triển khai đầy đủ tính năng này hay không. Theo kết quả tìm hiểu, tính năng thường xuyên được ẩn đi và xuất hiện trở lại, hiện tại nó đang được thiết lập chỉ hỗ trợ cho tài khoản Google Workspace thay vì tài khoản phổ thông như khi được phát hiện, cho dù tài khoản đó không được liên kết với bất kỳ dịch vụ trò chơi trên đám mây nào và hoàn toàn không thể chơi Google Stadia.

Có lẽ tính năng vẫn đang trong quá trình thử nghiệm A/B để xem phản ứng từ phía người dùng. Hoặc được tung ra mà không có sự cho phép của các hãng game, tương tự như GeForce Now vào năm 2020. Phía Google chưa đưa ra câu trả lời về tính năng này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.