Google Maps sắp có giao diện chỉ đường tương tự Android Auto

29/09/2020 10:34 GMT+7

Ứng dụng Google Maps có thể sắp có thêm giao diện chỉ đường “in-car” giống như Android Auto.

Google đang có kế hoạch thêm một giao diện chỉ đường dành riêng cho ô tô trong ứng dụng Maps tương tự như giao diện có sẵn trên Android Auto. Giao diện mới này có các nút bấm và màn hình chính giống với Android Auto và dự kiến sẽ thay thế luôn cho cả giao diện hiện có của Android Auto.
Trải nghiệm mới sẽ khả dụng trong ứng dụng Google Maps. Khi ở chế độ chỉ dẫn đường đi, trên thanh công cụ nằm dưới cùng giao diện sẽ có biểu tượng chiếc micrô để người dùng thực hiện lệnh thoại và một nút bấm khác để thao tác với màn hình chủ.
Ngoài ra sẽ có một biểu tượng định vị giống như biểu tượng đại diện của Google Maps xuất hiện khi người dùng đang một giao diện khác không phải giao diện dẫn đường, công dụng của nó giúp nhanh chóng trở lại màn hình dẫn đường. Phía trên là giao diện phát nhạc sử dụng font chữ lớn cho văn bản và các nút lớn hơn để truy cập dễ dàng hơn khi lái xe. Phần còn lại của màn hình là giao diện chỉ đường tiêu chuẩn. Khi nhấn vào biểu tượng màn hình chủ sẽ mang lại bố cục trực quan gợi nhớ đến Android Auto gồm có các phím tắt cho tất cả các ứng dụng cần thiết bao gồm cuộc gọi, tin nhắn, nhạc và podcast.

Giao diện chỉ đường “in-car” mới của Google Maps - ảnh chụp màn hình

Ảnh chụp màn hình

Hiện tại giao diện chỉ đường mới này đang được triển khai dưới dạng thử nghiệm trên máy chủ của Google. Không có thông tin xác định về thời điểm nó sẽ được triển khai cho tất cả người dùng và liệu sẽ khả dụng trên toàn cầu hay chỉ ở một số thị trường.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.