Google Pay sẽ ra mắt tài khoản ngân hàng số

04/08/2020 14:38 GMT+7

Google và các đối tác ngân hàng đầu tiên của công ty vừa công bố kế hoạch ra mắt tài khoản ngân hàng số trong ứng dụng Google Pay.

Theo 9to5Google, tám ngân hàng ở Mỹ, trong đó có BBVA USA và BMO Harris, thông báo họ đang hợp tác với Google để giới thiệu đến người dùng những tài khoản ngân hàng số (digital bank) đầu tiên có thể được sử dụng trực tiếp trong ứng dụng Google Pay. BBVA cho biết mặt tài chính của tài khoản sẽ được quản lý bởi phía ngân hàng và Google sẽ quản lý phần front-end, trải nghiệm người dùng và số liệu phân tích tài chính.
BMO nói ứng dụng Google Pay sẽ cung cấp các công cụ lập ngân sách tích hợp và những phân tích tài chính độc quyền cho người sử dụng tài khoản ngân hàng số của Google. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải đợi đến năm sau cho đến khi các tính năng đó sẵn sàng.
Phó chủ tịch hệ thống thanh toán của Google Felix Lin chia sẻ về sự hợp tác của công ty với tám đối tác ngân hàng, cụ thể gồm Bank Mobile, BBVA USA, BMO Harris, Coastal Community Bank, First Independence Bank, SEFCU, Citi và Stanford Federal Credit Union. Felix Lin tin rằng Google có khả năng tận dụng chuyên môn công nghệ để mang đến lợi ích cho người sử dụng, ngân hàng và toàn bộ hệ thống tài chính.
Trước đó, xuất hiện lời đồn về việc Google sẽ ra mắt thẻ ghi nợ mang thương hiệu công ty và được quản lý bằng Google Pay, nhưng chưa có thêm nguồn tin chính thức nào xác nhận thông tin này.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.