Google Photos hỗ trợ nhập và sắp xếp ảnh dễ dàng hơn

24/03/2022 07:01 GMT+7

Google đang lên kế hoạch triển khai một loạt tính năng mới cho ứng dụng Photos của hãng, cho phép các nhiệm vụ sắp xếp các bức ảnh đã chụp trong nhiều năm vốn khó khăn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Theo Engadget, đầu tiên, Google sẽ cập nhật bố cục của ứng dụng để hiển thị các nhóm ảnh dưới dạng lưới hoặc danh sách mà người dùng có thể lọc theo loại như album, album được chia sẻ, ảnh yêu thích hay thư mục trên thiết bị. Sau đó, ở menu dưới cùng, người dùng sẽ thấy phần “Import Photos” mới giúp họ chuyển ảnh từ các dịch vụ khác như Facebook và iCloud.

Google Photos đang được triển khai các tính năng hấp dẫn mới

chụp màn hình theverge

Tính năng mới trên Google Photos cũng sẽ giúp người dùng sao chép tập tin từ máy ảnh cũng như số hóa hình ảnh và video cũ dễ dàng hơn. Ứng dụng có chức năng giúp người dùng quét hình ảnh in bằng điện thoại của mình. Nếu đang sử dụng Android, người dùng sẽ tìm thấy nhiều phần được xác định hơn được đánh dấu là chia sẻ đối tác hay album được chia sẻ kể từ tuần này. Người dùng iOS sẽ nhận được các phần này trong tương lai.

Một bản cập nhật khác có thể giúp việc tổ chức hình ảnh trên Google Photos của người dùng trở nên hữu ích hơn nhiều là tùy chọn loại trừ thư mục thiết bị riêng ra khỏi các bản sao lưu.

Ngoài ra, Google sẽ sớm thêm shortcut cho ảnh chụp màn hình ở đầu lưới ảnh chính để đưa người dùng đến ngay với chúng. Người dùng sẽ thấy các đề xuất theo ngữ cảnh để họ có thể sao chép văn bản, cắt và tìm kiếm qua Google Lens mỗi khi xem ảnh chụp màn hình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.