Google ra mắt Android 14 cùng bộ đôi Pixel 8

05/10/2023 09:45 GMT+7

Google cuối cùng đã phát hành phiên bản chính thức của Android 14 sau nhiều lần trì hoãn. Công ty muốn kết hợp việc công bố phiên bản Android mới với sự ra mắt của Pixel 8 và Pixel 8 Pro. Một số tính năng mới của Android 14 chỉ dành riêng cho dòng điện thoại Pixel mới nhất.

Các tính năng độc quyền của Android 14 có trên Pixel 8

"Hình nền AI (trí tuệ nhân tạo) sáng tạo" là một trong những tính năng như vậy của Android 14 lần đầu tiên xuất hiện trên dòng Pixel 8. Nó sử dụng AI để cho phép người dùng Pixel 8 tạo hình nền với lời nhắc bằng văn bản. Người dùng cũng có thể tùy chỉnh hình nền mình thích bằng cách chọn từ danh sách các hình nền gợi ý, theo Android Authority.

Hệ điều hành Android 14 ra mắt cùng với dòng Pixel 8 - Ảnh 1.

Android 14 ra mắt cùng với điện thoại Google Pixel 8, Google Pixel 8 Pro

Google

Android 14 cũng giới thiệu các tùy chỉnh khác không chỉ giới hạn ở dòng Pixel 8. Người dùng có thể thêm những phím tắt vào màn hình khóa ở góc dưới. Một số lựa chọn phím tắt như: Máy ảnh, Không làm phiền, Tắt tiếng, Máy quét mã QR, Điều khiển thiết bị, ứng dụng Google Home, Đèn pin và Cuộc gọi video.

Người dùng cũng có thể thử nghiệm với các loại phông chữ, tiện ích, màu sắc và định dạng để tùy chỉnh thêm màn hình khóa Android 14 của mình. Về hình ảnh, Android 14 hỗ trợ HDR 10 bit (hay còn gọi là Ultra HDR), mang lại màu sắc rực rỡ hơn và nâng cao độ tương phản.

Cập nhật về sức khỏe, bảo mật của Android 14

Ứng dụng Health Connect hiện được tích hợp trong Android 14, như vậy các thiết bị sẽ không cần phải tải nó xuống.

Để bảo mật thiết bị tốt hơn, Android 14 sẽ khuyến khích người dùng đặt mã PIN gồm sáu chữ số. Sau khi nhập đúng mã PIN, máy sẽ tự động mở thay vì như trước đây cần phải nhấn thêm enter để mở khóa thiết bị.

Tính khả dụng của Android 14

Google cho biết Android 14 sẽ bắt đầu được tung ra trên các thiết bị Pixel được hỗ trợ ngay hôm nay. Danh sách bao gồm các thiết bị Pixel 4a 5G trở lên. Pixel Tablet cũng sẽ nhận được bản cập nhật cùng với các thiết bị cầm tay.

Android 14 cũng được cung cấp cho các thiết bị của Samsung, iQOO, Nothing, OnePlus, OPPO, Realme, Sharp, Sony, Tecno, vivo và Xiaomi vào cuối năm nay.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.