Google sẽ phát hành Android 14 vào ngày ra mắt Pixel 8

07/09/2023 07:59 GMT+7

Android 14 đã được Goolgle thử nghiệm nhiều tháng qua. Hiện có tin đồn cho biết Google đã hoãn việc phát hành Android 14 đến tháng 10, trùng với thời điểm ra mắt dòng Pixel 8.

Android 14 được cho là ra mắt vào ngày 4.10, đây cũng là ngày công bố loạt phần cứng lớn tiếp theo của Google như Pixel 8, Pixel 8 Pro và Pixel Watch 2. Điều đó sẽ tạo ra một sự kiện chưa từng có vì các bản hệ điều hành mới của Google thường được tung ra trước phần cứng mới ít nhất một tháng.

Google sẽ phát hành Android 14 vào ngày ra mắt Pixel 8? - Ảnh 1.

Android 14 sẽ có nhiều tính năng thú vị

Google

Không rõ tại sao lại có sự chậm trễ này. Trước đó khi Google vội vàng phát hành bản beta thứ năm đã báo hiệu có một điều gì đó không ổn, theo GsmArena.

Ngay cả các đối tác sản xuất điện thoại của Google cũng nghĩ rằng bản phát hành chính thức sẽ ra mắt vào hôm nay. Nhưng mọi thứ có vẻ đang diễn ra theo một chiều hướng khác.

Tất cả chỉ là tin đồn và Google vẫn còn thời gian để chứng minh điều đó sai bằng cách phát hành Android 14 trước ngày 4.10.

Google sẽ phát hành Android 14 vào ngày ra mắt Pixel 8? - Ảnh 2.

Nhiều tính năng Android Auto được Google phát triển trong hệ điều hành Android 14

Chụp màn hình PhoneArena

Bản beta vừa tung ra có nhiều tính năng mới bao gồm các cải tiến cho "các ứng dụng và thiết bị Google mà bạn sử dụng hằng ngày", từ Trợ lý đến Ví và Android Auto, theo PhoneArena.

Thay đổi hấp dẫn và thiết thực nhất được cho là liên quan đến ô tô thay vì thiết bị cầm tay, với sự hỗ trợ chính thức cho Webex của Cisco và Zoom cho Android Auto. Người dùng Android Auto có thể bắt đầu và tham gia các cuộc gọi hội nghị và xem qua lịch họp từ màn hình ô tô.

Trong khi đó, tiện ích Assistant At a Glance trên điện thoại đang được cập nhật nhằm mang đến cho người dùng nhiều thông tin hữu ích hơn trên màn hình chính của thiết bị Pixel hay thiết bị Android của một thương hiệu khác.

Ngoài khả năng nhập ảnh như hiện nay, Google Wallet có thể đưa vào thiết bị cầm tay các loại thẻ có mã vạch hoặc mã QR như thẻ thư viện, thẻ vào phòng tập thể dục, thẻ tín dụng và vé máy bay... để quét nhanh tại những nơi cho phép.

Bên cạnh những tính năng mới này, Google cũng sẵn sàng triển khai "giao diện hiện đại mới cho thương hiệu Android" bao gồm logo mới...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.