Hà Anh Tuấn làm đại sứ chương trình hợp tác Rừng Việt Nam & Save Vietnam's Wildlife

22/03/2022 07:03 GMT+7

Hà Anh Tuấn vừa trở thành đại sứ và là người phát ngôn của toàn bộ chương trình hợp tác Rừng Việt Nam & Save Vietnam's Wildlife .

Rừng Việt Nam là dự án được Hà Anh Tuấn công bố trên sân khấu của Truyện ngắn Concert tại Hà Nội vào 10.2019. Theo đó, nguồn kinh phí hoạt động được anh và Viet Vision chủ động tự nguyện trích ra từ những hoạt động sản phẩm nghệ thuật của chính mình.

"Nếu chỉ có tình yêu rừng thôi thì chưa đủ, chúng ta cần nhiều người hành động và sự đồng thuận lớn từ xã hội", Hà Anh Tuấn bày tỏ

v.v

Trong gần 3 năm qua, Hà Anh Tuấn cùng Viet Vision đã tích cực triển khai hợp tác với các địa phương, lực lượng thanh niên của các tỉnh Đoàn, lực lượng kiểm lâm, trồng và giữ rừng ở nhiều nơi trên đất nước Việt Nam. Cụ thể, đã khởi trồng 4 cánh rừng: tại huyện Lạc Dương, Lâm Đồng; tại bán đảo Sơn Trà, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng; tại Vị Xuyên, Hà Giang và mới đây là tại Tiểu khu 300, xã Hàm Minh, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận (rừng Tà Cú).

Và nay, anh vừa chính thức là đại sứ của chương trình hợp tác Rừng Việt Nam & Save Vietnam's Wildlife . Hà Anh Tuấn cho biết, Save Vietnam's Wildlife (Trung tâm Bảo tồn Động vật Hoang dã tại Việt Nam, tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 2014 với sứ mệnh ngăn chặn sự tuyệt chủng và phục hồi các loài động vật hoang dã nguy cấp tại Việt Nam) là người bạn đồng hành mới của Rừng Việt Nam, cùng chia sẻ nhiều mục tiêu và giá trị tương đồng về tầm nhìn, hợp tác chiến lược với nhiệm vụ: trồng rừng, khôi phục, bồi đắp sự đa dạng đời sống hoang dã trong rừng.

Đạo diễn Cao Trung Hiếu - ca sĩ Hà Anh Tuấn - nhà sản xuất Võ Đỗ Minh Hoàng (từ trái sang), những thành viên nòng cốt của Rừng Việt Nam

v.v

Là một trong hàng triệu người yêu rừng và ý thức được tầm quan trọng của hệ sinh thái đời sống trong rừng, Hà Anh Tuấn cho rằng: "Nếu chỉ có tình yêu thôi thì chưa đủ, chúng ta cần nhiều người hành động và sự đồng thuận lớn từ xã hội".

Hà Anh Tuấn chia sẻ về người bạn đồng hành mới của Rừng Việt Nam: Save Vietnam's Wildlife

t.a

Anh bày tỏ sự quý trọng người sáng lập cùng đội ngũ những "chiến sĩ" vùng hoang dã của Save Vietnam's Wildlife tuy chỉ biết qua thông tin về những việc họ đang làm và sống hằng ngày. "Đó là nguồn cảm hứng lớn, là mảnh ghép tuyệt vời cho đội ngũ những người đang vận hành và tất cả khán giả của Rừng Việt Nam. Tôi hy vọng với sự hợp tác này, chúng ta sẽ cùng nhau tạo nên những câu chuyện mới của nhiều thế hệ yêu rừng, bảo vệ rừng và đời sống hoang dã trong rừng", Hà Anh Tuấn nói.

Theo đó, những hoạt động dự kiến mà Rừng Việt Nam & Save Vietnam's Wildlife sẽ triển khai gồm: sản xuất chuỗi Storii of wild life dựa trên các hoạt động của Save Vietnam's Wildlife như tìm nuôi, chăm sóc và tái thả tê tê, cầy vằn cùng các động vật quý hiếm khác trong sách đỏ tại Việt Nam; triển khai trồng rừng tại các rừng quốc gia Cúc Phương, Pù Mát, Nam Cát Tiên, U Minh Thượng, U Minh Hạ; tổ chức các khóa học sáng tạo, tập huấn và trải nghiệm tại các khu vực rừng Save Vietnam's Wildlife đang có căn cứ hoạt động; xây dựng và tìm kiếm các nguồn lực ủng hộ, tài trợ cho chương trình Tuyên truyền nâng cao nhận thức giáo dục về bảo về rừng và bảo tồn động vật hoang dã và Trung tâm giáo dục thiên nhiên lưu động "Hành động ba không": Không ăn - Không sử dụng - Không tiếp tay cho hành vi sử dụng động vật hoang dã có nguồn gốc từ tự nhiên.

Tại buổi công bố hợp tác giữa Rừng Việt Nam & Save Vietnam's Wildlife, Hà Anh Tuấn chia sẻ: "Gần đây, chúng ta nói nhiều về chữ văn minh, hướng đến lối sống văn minh. Nhưng rất khó định nghĩa cụ thể thế nào là văn minh, chúng ta thường chỉ cảm giác chuyện này là văn minh, làm thế kia thì chưa văn minh. Tôi cũng không định nghĩa được. Nhưng tôi nghĩ sâu một chút, văn minh là chúng ta đang tiến đến hành trình tiến hóa của loài người. Mỗi một ngày nếu chúng ta sống đúng có nghĩa là chúng ta đang tiến hóa. Tôi mong tất cả chúng ta sẽ có sự đồng thuận lớn và trở thành một phần lớn trong sự tiến hóa chung của loài người".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.