Hà Lê quay lại với R&B

30/09/2022 16:19 GMT+7

Tiếp sau sản phẩm âm nhạc áp dụng công nghệ âm thanh đa chiều, đậm tinh thần hip hop và truyền tải thông điệp sống tích cực - Khói , Hà Lê vừa giới thiệu MV mới với đề tài tình yêu và R&B - vốn là thế mạnh của mình.

Đó là MV Quay lại giường đi em (sáng tác: Khắc Hưng, đạo diễn: Kiên Ứng và Bobby Nguyễn). Tựa đề bài hát có vẻ nhạy cảm và cũng chẳng lãng mạn, nhưng đã phần nào nói lên sự tiếc nuối về một tình yêu, được thể hiện bởi giọng hát kết tinh từ văn hóa hip hop, chảy trong máu nghệ sĩ đa nhiệm Hà Lê.

Với KhóiQuay lại giường đi em (2 trong số 3 ca khúc của EP Lost do Khắc Hưng sáng tác). Hà Lê được là chính mình: chơi hip hop và hát RnB

NSCC

Quay lại giường đi em tiếp tục là MV được đầu tư kỹ về ý tưởng, bối cảnh và kỹ xảo. Hà Lê tiếp tục hành trình của “bệnh nhân đeo mặt nạ” (ở Khói) nhưng đã hé lộ một nửa khuôn mặt. Phát triển từ câu chuyện của Khói, sau khi chạy thoát khỏi phòng khám đầy ảo ảnh kinh hoàng, anh tìm về những ký ức của cuộc tình cũ – chiếc giường, trái tim, hoa hồng, sợi dây màu đỏ... Để rồi từng bước, nhân vật tìm cách phá hủy những hình tượng này, vượt qua tất cả những đau đớn thể xác và tâm hồn, chấp nhận giải phóng chính mình và người yêu khỏi cuộc tình đau khổ.

Không mang tới nhiều vũ đạo trong MV này, nhưng diễn xuất của Hà Lê vẫn giúp lột tả được chân dung của chính anh

nscc

Những ai đã thưởng thức Khói (sản phẩm đầu tiên của EP Lost) sẽ nhận ra MV này là mạch cảm xúc nối tiếp những hư ảo, chới với trước đó; và cảm nhận được thông điệp và ý đồ nghệ thuật mà Hà Lê cùng ê-kíp muốn truyền tải trong Lost - hành trình nhận diện thực tại, đối mặt “góc tối” - bể khổ của con người ở kiếp nhân sinh, buông bỏ dần những thứ khiến "ta ngổn ngang" (như lời bài hát Quay lại giường đi em) và bước qua với tinh thần chiến binh.

Vậy nên, có thể là những buồn bã, cô đơn, u tối, bế tắc vì những cám dỗ đời thường hay bởi hỉ nộ ái ố của tình yêu, nhưng trong từng bài hát hay MV, Hà Lê và ê-kíp sáng tạo của anh luôn gửi gắm thông điệp tích cực, luôn mong muốn tạo ra sự đồng cảm với một bộ phận người nghe mà như anh từng chia sẻ với báo giới, nếu lắng nghe sẽ thấy những tia sáng ánh lên ở phía sau... Sự đồng cảm đó, với Hà Lê, còn là mong muốn âm nhạc của mình có thể cảnh tỉnh và chữa lành những ai đang khổ đau, hãy mạnh mẽ đối diện, bước qua để sống cuộc sống tốt đẹp hơn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.