Hà Nội: Bánh cốm gia truyền Nguyên Ninh bị tạm dừng hoạt động vì loạt vi phạm

02/01/2025 22:25 GMT+7

Cơ sở bánh cốm gia truyền Nguyên Ninh (11 Hàng Than, Hà Nội) bị xác định chưa đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm, không chứng minh được nguồn gốc nguyên liệu.

Ngày 2.1, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm số 1 của TP.Hà Nội đã kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp tết và lễ hội xuân năm 2025 tại các quận Tây Hồ và Ba Đình.

Hà Nội: Bánh cốm gia truyền Nguyên Ninh bị tạm dừng hoạt động vì loạt vi phạm- Ảnh 1.

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra nhãn mác bánh cốm gia truyền Nguyên Ninh

ẢNH: THU TRANG

Tại Q.Ba Đình, đoàn đã kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất bánh cốm gia truyền Nguyên Ninh ở địa chỉ số 11 Hàng Than. Khi kiểm tra, cơ sở chưa xuất trình được giấy khám sức khỏe và xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và 5 người lao động. Cơ sở cũng chưa xuất trình được hồ sơ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của các nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, bao bì tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

Về điều kiện vệ sinh, khu vực sản xuất không bố trí theo nguyên tắc một chiều, không phân khu riêng biệt mà chung với nơi sinh hoạt của gia đình; không có khu vực đóng gói, dán nhãn sản phẩm.

Cạnh đó, tường, trần, nền khu vực sản xuất ẩm mốc, rạn nứt, bong tróc, xuống cấp toàn bộ. Cống rãnh hở, ứ đọng nước rác; có một nhà vệ sinh tại nơi sản xuất. Quần áo, tư trang được phơi giặt trong khu vực này.

Về trang thiết bị, cơ sở không có dụng cụ sơ chế, sản xuất chuyên dụng; thiếu dụng cụ phòng chống côn trùng, động vật gây hại, có côn trùng và động vật gây hại trong khu sản xuất; thiếu chế độ vệ sinh thường xuyên đối với trang thiết bị dụng cụ.

Hà Nội: Bánh cốm gia truyền Nguyên Ninh bị tạm dừng hoạt động vì loạt vi phạm

Cơ sở này cũng không có nơi bảo quản riêng bao bì, nguyên liệu và thành phẩm; khu vực bảo quản không có giá kệ, thiếu chế độ vệ sinh thường xuyên. Nhân viên trực tiếp sản xuất thực phẩm không có trang phục bảo hộ riêng.

Ngoài ra, thông tin ghi nhãn sản phẩm chưa phù hợp với bản tự công bố sản phẩm, chưa phù hợp với các quy định về ghi nhãn hàng hóa.

Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm số 1 đã yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với cơ sở sản xuất bánh cốm gia truyền Nguyên Ninh và giao Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm Q.Ba Đình tiếp tục giám sát cơ sở tự khắc phục những tồn tại nêu trên. Bên cạnh đó, quận tiếp tục xử lý vi phạm và báo cáo kết quả kiểm tra với đoàn kiểm tra liên ngành.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.