Hà Nội công bố kết quả tín nhiệm 36 chức danh vào chiều 6.12

Vũ Hân
Vũ Hân
04/12/2018 10:18 GMT+7

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng kết quả lấy phiếu tín nhiệm là sự đánh giá, nhắc nhở đối với những cán bộ có khuyết điểm hoặc còn hạn chế về năng lực để kịp thời sửa chữa, khắc phục.

Sáng nay (4.12), kỳ họp thứ 7 của HĐND TP.Hà Nội khoá 15 đã chính thức khai mạc. Phát biểu tại đây, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh giá đây là một kỳ họp rất đặc biệt và có nhiều ý nghĩa quan trọng với TP.
Là kỳ họp cuối của năm giữa nhiệm kỳ, HĐND TP sẽ không chỉ là xem xét, đánh giá tình hình và kết quả thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh… của TP, mà còn tập trung đánh giá toàn diện kết quả thực hiện các nhiệm vụ trên trong nửa nhiệm kỳ qua.
Ngoài ra, HĐND TP cũng thực hiện lấy phiếu tín nhiệm đối với những cán bộ giữ chức vụ do HĐND bầu theo quy định.
Điểm lại một số kết quả đạt được của TP thời gian qua như môi trường đầu tư - kinh doanh tiếp tục được cải thiện; thu hút đầu tư, nhất là FDI đạt kết quả nổi bật, khi lần đầu tiên Hà Nội đứng đầu cả nước về vốn FDI đăng ký, kể từ khi đổi mới đến nay; công tác quốc phòng, quân sự địa phương được đảm bảo; phòng chống tham nhũng, lãng phí và thực hành tiết kiệm ngày được quan tâm và triển khai quyết liệt… Bí thư Hà Nội cũng cho hay Thành uỷ đã thẳng thắn, cầu thị, không né tránh chỉ ra những khó khăn, hạn chế trong việc thực hiện một số nhiệm vụ từ đầu nhiệm kỳ đến nay cũng như trong năm 2018.
Nhấn mạnh việc lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp này là công việc rất quan trọng, ông Hoàng Trung Hải đề nghị mỗi đại biểu cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, công tâm, khách quan.
“Năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, gắn với kết quả hoàn thành nhiệm vụ được giao và phẩm chất chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống của cá nhân cán bộ” là 2 tiêu chí cơ bản để các đại biểu căn cứ cho việc bỏ phiếu, theo Bí thư Hà Nội
Ông Hoàng Trung Hải cũng nhấn mạnh, đối với cán bộ được đánh giá, việc lấy phiếu tín nhiệm giúp mỗi người hiểu rõ hơn về uy tín, trách nhiệm của mình trước công việc và lĩnh vực mình phụ trách.
Theo ông, kết quả lấy phiếu tín nhiệm là sự ghi nhận, động viên, khích lệ những việc làm tốt, có lợi cho sự nghiệp chung; đồng thời cũng là sự đánh giá, nhắc nhở đối với những cán bộ có khuyết điểm hoặc còn hạn chế về năng lực để kịp thời sửa chữa, khắc phục.
Lãnh đạo Thành ủy cũng đề nghị các đại biểu thảo luận kỹ lưỡng để làm rõ hơn, sâu sắc và toàn diện hơn nữa tình hình, những kết quả tích cực đã đạt được và những hạn chế, tồn tại trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ trên các lĩnh vực.
Theo chương trình kỳ họp, sáng 6.12, việc lấy phiếu tín nhiệm với 36 chức danh do HĐND TP bầu sẽ được tiến hành và kết quả lấy phiếu được công bố vào chiều cùng ngày.
HĐND TP cũng nêu rõ hoạt động lấy phiếu tín nhiệm là nội dung giám sát đặc biệt quan trọng, thể hiện mức độ tín nhiệm và sự ghi nhận, đánh giá công tâm, khách quan về những nỗ lực, kết quả đạt được từ đầu nhiệm kỳ đến nay của những người được lấy phiếu tín nhiệm.
Ngay sau khi công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu, HĐND TP sẽ tiếp tục thực hiện phiên chất vấn, trả lời chất vấn.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.