Hà Nội ghi nhận 14 ca nhiễm Omicron

Mai Hà
Mai Hà
26/01/2022 13:37 GMT+7

Theo UBND TP.Hà Nội, thủ đô đã ghi nhận 14 ca Covid-19 nhiễm biến thể Omicron .

Báo cáo của UBND TP.Hà Nội cho biết, từ ngày 16.1 đến 24.1, toàn thành phố ghi nhận hơn 20.400 ca mắc Covid-19, số người được điều trị khỏi cũng lên tới hơn 17.600 ca. Tổng số người bệnh được chữa khỏi từ đầu đợt dịch thứ tư đến nay là hơn 69.400 ca.

Ngày 2 lần, các thành viên Tổ hỗ trợ theo dõi người nhiễm Covid-19 tại nhà P.Phúc Tân (Q.Hoàn Kiếm) hướng dẫn bệnh nhân cập nhật tình hình sức khỏe lên hệ thống để theo dõi, đồng thời phát thuốc, nhu yếu phẩm cho bệnh nhân

đậu tiến đạt

Đáng chú ý, Hà Nội đã ghi nhận 14 ca nhiễm biến thể Omicron. Để ứng phó, Sở Y tế thành phố yêu cầu các bệnh viện phải tổ chức tốt công tác cấp cứu, khám, chữa bệnh cho người dân, bảo đảm người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ.

Trong trường hợp trái tuyến, trái chuyên khoa thì cơ sở y tế phải xử lý cấp cứu ban đầu ổn định mới chuyển bệnh nhân đến cơ sở y tế khác.

Bên cạnh đó, các đơn vị cần chủ động ứng phó với dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là biến chủng mới Omicron. Ngoài ra, có kế hoạch cụ thể về dự trữ thuốc, dịch truyền, ô xy, vật tư, hóa chất, giường bệnh, phương tiện cấp cứu và cấp cứu ngoại viện để sẵn sàng đáp ứng, bảo đảm tốt công tác thu dung, cấp cứu điều trị, cách ly người bệnh.

Hà Nội yêu cầu các đơn vị y tế sẵn sàng ứng phó với biến chủng Omicron trong dịp Tết

Cũng theo Sở Y tế, toàn thành phố đang quản lý, điều trị 40.040 ca bệnh Covid-19, trong đó hơn 93% bệnh nhân thể nhẹ được điều trị ở tầng 1 (39.167 người); 3,25% đang điều trị ở tầng 2 (2.225 người) và chỉ có 1,55% đang điều trị ở tầng 3 (648 người).

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã yêu cầu từng địa phương tiếp tục rà soát các cơ sở để thành lập các trạm y tế hoặc tổ y tế lưu động trên địa bàn; triển khai đồng bộ việc thu dung điều trị F0 triệu chứng nhẹ, không triệu chứng tại các khu thu dung điều trị theo mô hình trạm y tế lưu động và tổ chức cách ly điều trị tại nhà. Tổ chức hoạt động có hiệu quả Tổ hỗ trợ theo dõi người nhiễm Covid-19 tại nhà, phối hợp chặt chẽ với Mạng lưới thầy thuốc đồng hành để giảm tải cho y tế cơ sở.

Ngành y tế tăng cường kiểm dịch y tế quốc tế, phối hợp cách ly, giám sát chặt người nhập cảnh, đặc biệt người về từ các vùng đã có biến chủng Omicron. Bên cạnh việc đẩy nhanh tiêm vắc xin, tăng cường việc cung cấp gói thuốc C (thuốc kháng vi rút) cho các bệnh nhân, đặc biệt là những người điều trị tại nhà để hạn chế người bệnh chuyển tầng điều trị.

Đặc biệt, Thành uỷ Hà Nội cũng chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ chi trả hỗ trợ các lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch dịp tết Nguyên đán, đảm bảo xong trước tết để động viên kịp thời.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.