Hà Nội tiêm mũi 4 vắc xin Covid-19 cho 3 nhóm đối tượng

13/06/2022 07:13 GMT+7

Theo Sở Y tế Hà Nội, từ tháng 6 này triển khai tiêm vắc xin Covid-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) trên địa bàn TP.

Theo kế hoạch, Hà Nội phấn đấu trên 95% các đối tượng thuộc diện cần tiêm mũi nhắc lại lần 2 được tiêm chủng vắc xin Covid-19; đảm bảo an toàn công tác tiêm chủng cho người dân.

Đối tượng tiêm chủng bao gồm: người từ 50 tuổi trở lên; người từ 18 tuổi trở lên thuộc 2 nhóm: có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng, và thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với Covid-19 gồm cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu, công nhân, người làm việc tại các khu công nghiệp; các đối tượng khác theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Vắc xin sử dụng để tiêm nhắc lại lần 2 (mũi 4) bao gồm: vắc xin mRNA (Pfizer hoặc Moderna); vắc xin AstraZeneca; vắc xin cùng loại với mũi 3 (mũi nhắc lần 1). Khoảng cách ít nhất là 4 tháng sau tiêm mũi 3 (mũi nhắc lần 1). Người đã mắc Covid-19 sau tiêm mũi 3, trì hoãn 3 tháng. Vắc xin Covid-19 mũi 4 được tiêm đồng loạt trên toàn TP theo hình thức tiêm chủng chiến dịch tại các cơ sở tiêm cố định và lưu động, đảm bảo tiếp cận công bằng và tiêm chủng miễn phí cho tất cả đối tượng.

UBND các xã, phường, thị trấn và quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm rà soát, lập danh sách đối tượng cần tiêm chủng trên địa bàn; ứng dụng công nghệ thông tin trong điều tra đối tượng cần tiêm chủng, tổng hợp đối tượng cần tiêm, nhập thông tin đối tượng và mũi tiêm lên phần mềm tiêm chủng Covid-19.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.