Hà Nội yêu cầu không để mại dâm tái diễn phức tạp ở phố Trần Duy Hưng

02/02/2023 10:32 GMT+7

Năm 2023, TP.Hà Nội đặt mục tiêu triệt xóa 4 điểm phức tạp về tệ nạn mại dâm, không để phát sinh điểm mới; duy trì không để tái diễn đối với 7 điểm phức tạp về mại dâm, trong đó có phố Trần Duy Hưng.

Trong kế hoạch phòng, chống mại dâm năm 2023 vừa được UBND TP.Hà Nội ban hành, thành phố đặt mục tiêu sẽ tổ chức kiểm tra 2.951 cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn mại dâm trên địa bàn. Đối với các cơ sở có biểu hiện phức tạp về tệ nạn mại dâm, Hà Nội yêu cầu các cơ quan liên quan phải kiểm tra ít nhất một lần.

Hà Nội quyết không để mại dâm tái diễn ở phố Trần Duy Hưng - Ảnh 1.

Năm 2023, TP.Hà Nội đặt mục tiêu triệt xóa 4 điểm phức tạp về tệ nạn mại dâm, không để phát sinh điểm mới

KHẮC HIẾU

Về hoạt động can thiệp, cơ quan chức năng sẽ tăng cường năng lực của các nhóm đồng đẳng, câu lạc bộ của người bán dâm trong việc tiếp cận truyền thông; hỗ trợ nhằm đảm bảo quyền của người lao động trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn mại dâm; tiếp cận, tư vấn cho 500 lượt người bán dâm…

Đồng thời, ít nhất 60% người bán dâm có nhu cầu, đủ điều kiện được tiếp cận và sử dụng các dịch vụ hỗ trợ xã hội, tư vấn tâm lý, sức khỏe, dạy nghề, tạo việc làm… giúp nhóm đối tượng này hòa nhập cộng đồng.

Theo kế hoạch, Hà Nội đặt mục tiêu triệt xóa 4 điểm phức tạp về tệ nạn mại dâm và không phát sinh điểm mới. 4 điểm này gồm 3 điểm trong các cơ sở kinh doanh có điều kiện (gội đầu thư giãn, tẩm quất, massage) nằm tại ngã 3 Ngọc Hồi - Liên Ninh, đường Kim Giang, tuyến đường Cầu Bươu - Phan Trọng Tuệ (H.Thanh Trì); 1 điểm trong cộng đồng trên đường Giải Phóng (khu vực ngã 3 bến xe Giáp Bát, Q.Hoàng Mai).

Hà Nội yêu cầu không để mại dâm tái diễn phức tạp ở phố Trần Duy Hưng - Ảnh 2.

Phố Trần Duy Hưng được cho là có hoạt động mại dâm

LQP

Cùng với đó, thành phố đặt mục tiêu duy trì không để tái hoạt động trở lại 7 điểm phức tạp về tệ nạn mại dâm đã triệt xóa.

7 điểm này gồm: khu vực đường 32 (thuộc 2 xã Đức Thượng - Đức Giang, H.Hoài Đức); khu vực quốc lộ 6, khu vực bến xe Yên Nghĩa (P.Yên Nghĩa, Q.Hà Đông); Khu vực chùa Tổng - La Dương (P.Dương Nội, Q.Hà Đông); đường Trần Duy Hưng (P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy); đường ven sông Tô Lịch, đoạn gần cầu Nguyễn Khánh Toàn (Q.Ba Đình); phố Yersin - vườn hoa Pasteur và đường Nguyễn Huy Tự - Trần Khánh Dư (Q.Hai Bà Trưng).

Trước đó, năm 2022, UBND TP.Hà Nội cũng đã ban hành kế hoạch phòng, chống mại dâm trên địa bàn thành phố. Trong kế hoạch này, Hà Nội xác định ở đường Trần Duy Hưng có hoạt động mại dâm, chủ yếu liên quan đến hoạt động karaoke, massage, nhà nghỉ. Trong năm 2022, thành phố đã bàn giao điểm tệ nạn mại dâm trên đường Trần Duy Hưng cho địa phương; yêu cầu duy trì không để tệ nạn mại dâm tái hoạt động phức tạp trở lại.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.