Hà Tĩnh: Người dân đón xe rời quê trong mưa lạnh

Phạm Đức
Phạm Đức
27/01/2023 13:39 GMT+7

Dọc hai bên đường quốc lộ 1A đoạn qua Hà Tĩnh có rất nhiều người dân đứng ngồi đón xe rời quê trong mưa lạnh vào sáng nay 27.1.

Sáng nay, 27.1 (mùng 6 tháng Giêng) thời tiết ở Hà Tĩnh mưa lạnh, nhiệt độ xuống thấp, nhưng vẫn có rất đông người dân đứng ngồi vạ vật dọc hai bên tuyến đường quốc lộ 1A đón xe rời quê sau tết để ra Bắc vào Nam.

Một nhóm người dân đứng chờ bên quốc lộ 1A để chờ bắt xe vào các tỉnh phía nam

PHẠM ĐỨC

Người dân đứng ngồi tại cây xăng để trú mưa chờ xe đến đón

PHẠM ĐỨC

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, dọc hai bên tuyến quốc lộ đoạn qua địa phận H.Thạch Hà và H.Can Lộc (Hà Tĩnh) có từng nhóm người co ro trong mưa lạnh để chờ xe.

Chị Nguyễn Thị Minh cùng con gái chờ xe suốt 3 tiếng đồng hồ nhưng vẫn chưa thấy xe đến đón.

PHẠM ĐỨC

Một người dân may mắn đón được xe để vào miền Nam

PHẠM ĐỨC

Do trời mưa, chị Nguyễn Thị Minh (45 tuổi, ngụ tại xã Tân Lộc, H.Lộc Hà, Hà Tĩnh) cùng một nhóm người dân khác phải đứng trong một cây xăng bên đường ở H.Can Lộc để chờ xe khách đang trên đường đến đón. Chị Minh cho biết đang chờ xe để vào tỉnh Đắk Lắk làm việc, vé xe đã đặt từ hôm 30 Tết.

“Sáng nay tôi phải nhờ người thân chở lên đây để chờ xe đi ngang qua đón, nhưng chờ gần 3 tiếng đồng hồ vẫn chưa thấy xe đến. Thời tiết hôm nay lạnh giá nên việc đứng chờ bên đường cũng rất vất vả”, chị Minh nói.

Theo chị Minh, giá vé tàu xe sau Tết tăng cao hơn, ngày bình thường từ Hà Tĩnh đi Đắk Lắk chỉ 500.000 đồng thì nay nhà xe tăng lên 700.000 đồng.

Anh Nguyễn Sửu phải mặc thêm áo ấm cho con gái khi đứng chờ xe

PHẠM ĐỨC

Rất nhiều người phải co ro trong thời tiết rét mướt khi đứng chờ xe bên đường

PHẠM ĐỨC

Một số xe khách tuyến Bắc - Nam vẫn bắt xe dọc đường dù vi phạm quy định của Luật giao thông

PHẠM ĐỨC

Đứng cạnh bên, vợ chồng anh Nguyễn Sửu (35 tuổi, ngụ tại xã Hồng Lộc, H.Lộc Hà) cùng 2 con nhỏ cũng đang trú mưa tại đây để chờ bắt xe khách vào tỉnh Đồng Nai làm việc. Do nhiệt độ ngoài trời xuống thấp nên anh Sửu phải lấy thêm áo ấm mặc cho các con.

“Vợ chồng tôi đặt vé xe từ ngày 29 Tết và hôm nay được nhà xe hẹn đứng tại đây để chờ họ đón. Vé xe hiện tại là 1,7 triệu đồng/người, cao gần gấp đôi so với ngày thường nhưng chúng tôi cũng đành chấp nhận do nhu cầu đi lại sau Tết tăng cao”, anh Sửu tâm sự.

Người dân lỉnh khỉnh đồ đạc đứng bên đường chờ bắt xe rời quê

PHẠM ĐỨC

Rất nhiều người sốt ruột đứng chờ xe trong giá rét

PHẠM ĐỨC

Tội nhất vẫn là trẻ em khi phải đứng chờ xe cùng với người thân

PHẠM ĐỨC

Nhiều người tỏ ra mệt mỏi vì đứng chờ đón xe trong mưa lạnh suốt nhiều giờ đồng hồ

PHẠM ĐỨC

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.