Hà Tĩnh: Thả hơn 50 cá thể động vật hoang dã quý hiếm về rừng tự nhiên

Phạm Đức
Phạm Đức
25/05/2022 12:58 GMT+7

Vườn quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) vừa tiếp nhận 51 cá thể động vật hoang dã quý hiếm từ Trung tâm Cứu hộ bảo tồn và phát triển sinh vật Vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) để tái thả về rừng tự nhiên.

Ngày 25.5, thông tin từ Vườn quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận 51 cá thể động vật hoang dã quý hiếm từ Trung tâm Cứu hộ bảo tồn và phát triển sinh vật Vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) và đã thả về rừng tự nhiên.

Vườn quốc gia Vũ Quang sử dụng thuyền để đưa số cá thể động vật hoang dã thả vào rừng

TÂN KỲ

Số động vật hoang dã này có 11 cá thể khỉ đuôi lợn (tên khoa học là Macaca leonica), 20 cá thể rùa bốn mắt (tên khoa học là Sacalia quadriocellata) và 20 cá thể rùa đầu to (tên khoa học là Platysternon megacephalum). Đây đều là các loài động vật thuộc nhóm IIB, được quy định trong danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới.

Đợt này, Vườn quốc gia Vũ Quang tái thả hơn 50 cá thể động vật hoang dã về rừng tự nhiên

TÂN KỲ

Do có nhiều loài khác nhau nên các cán bộ của Vườn quốc gia Vũ Quang đã phân tách thả vào rừng ở những vùng khác nhau để tạo hiệu quả trong công tác bảo tồn các loài động vật hoang dã.

Việc Vườn quốc gia Vũ Quang phối hợp với Vườn quốc gia Cúc Phương phối hợp tiếp nhận, tái thả 51 cá thể động vật hoang dã về môi trường tự nhiên nằm trong chương trình hợp tác, phối hợp trong công tác cứu hộ, tái thả động vật hoang dã.

Một cá thể trăn đất được thả về nơi hoang dã

TÂN KỲ

Cũng trong đợt này, Vườn quốc gia Vũ Quang cũng tái thả 5 cá thể động vật hoang dã quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam được chăm sóc tại đơn vị, gồm: 2 cá thể trăn đất (tên khoa học là Python molurut), 1 cá thể rắn hổ mang một mắt kính (tên khoa học là Naja kaouthia) và 2 cá thể rắn hổ mang chúa (tên khoa học là Cuora galbinifrons).

Cá thể rùa bốn mắt bắt đầu tập thích ứng với môi trường tự nhiên ở Vườn quốc gia Vũ Quang

TÂN KỲ

Sau khi thả các cá thể động vật hoang dã về môi trường tự nhiên, Vườn quốc gia Vũ Quang sẽ tiếp tục theo dõi, bảo vệ để đảm bảo an toàn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.