HAGL: Trói chân trung vệ Hàn Quốc, chuẩn bị đón 'pháo đài bay' Nam Mỹ

0 Thanh Niên Online

Trói chân ngoại binh người Hàn Quốc Kim Dong-su, HAGL chuẩn bị đón một cầu thủ được mệnh danh là "pháo đài bay" Nam Mỹ cao đến 1m96, được kỳ vọng là mảnh ghép hoàn hảo cho hàng thủ tại V-League 2022.

Hôm nay, fanpage CLB HAGL thông báo trung vệ Kim Dong-su đã đồng ý tái ký hợp đồng thêm một mùa giải. Cầu thủ người Hàn Quốc chia sẻ: “Tôi rất vui và thật sự rất háo hức muốn trở lại Pleiku ngay để tập luyện và thi đấu. Thật sự tôi vô cùng khao khát cùng các đồng đội của mình giành ngôi vô địch V-League 2022”.

Như vậy, HAGL xem như đã tháo được nút thắt quan trọng trong chiến lược ổn định sức mạnh cho hàng thủ. Trước Kim Dong-su, đội bóng phố núi cũng đã gia hạn thành công với thủ môn Tuấn Linh, trung vệ Hữu Tuấn bên cạnh tiền đạo Washington Brandao.

Sau khi V-League 2021 xác định không thể diễn ra trong năm 2021, HAGL đã đồng ý để các ngoại binh về nước. Riêng Kim Dong-su còn đối mặt với khả năng không thể trở lại Việt Nam nếu bị gọi nghĩa vụ quân sự.

HAGL: Trói chân trung vệ Hàn Quốc, chuẩn bị đón 'pháo đài bay' Nam Mỹ  - ảnh 1

HLV Kiatisak rất sớm ổn định quân số cho V-League 2022

Đông Nghi

Về điều này, chàng trai có lối chơi mạnh mẽ bày tỏ: "Trước mắt, tôi có thể thi đấu V-League 2022 dự kiến sẽ khởi tranh vào đầu năm mới. Khi nào có quyết định triệu tập, tôi sẽ quay về nước thực hiện nghĩa vụ quân sự".

Như vậy đến lúc này HAGL đã chốt được 2 trong 3 ngoại binh cho V-League 2021. Họ đều là người cũ được gia hạn hợp đồng, gồm tiền đạo Washington Brandao và trung vệ Kim Dong-su.

Anh Tây duy nhất phải nói lời chia tay là trung vệ Damir Memovic. Cựu trung vệ SLNA có chiều cao và chơi bóng bổng rất tốt, nhưng đáng tiếc chấn thương đã ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ và khả năng xoay trở của anh.

HAGL: Trói chân trung vệ Hàn Quốc, chuẩn bị đón 'pháo đài bay' Nam Mỹ  - ảnh 2

Trước đó, tiền đạo Washington Brandao cũng đã gia hạn hợp đồng

Minh trần

Để bù đắp lại, HLV Kiatisak đã đưa ra mục tiêu rất rõ ràng là một ngoại binh có khả năng chơi không chiến tốt, để tạo thành mảnh ghép hoàn hảo cho bộ 3 trung vệ bên cạnh Hữu Tuấn có tốc độ và can thiệp tốt, Kim Dong-su chơi mạnh mẽ và tranh chấp giỏi.

Được biết, HAGL đã chấm được trung vệ đáp ứng được yêu cầu của HLV Kiatisak. Theo tìm hiểu của Thanh Niên, đó là một trung vệ khổng lồ cao đến 1m96, chơi không chiến cực tốt và có khả năng chơi bóng bằng chân bẩm sinh của một cầu thủ Nam Mỹ.

Nếu "pháo đài bay" Nam Mỹ này cập bến và chơi thành công như mong đợi, HLV Kiatisak sẽ nâng cấp hàng thủ HAGL trở thành một trong những "lô cốt" rắn chắc nhất V-League 2022.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm