Hai anh em sinh đôi cùng tiếp sức mùa thi

Thúy Hằng
Thúy Hằng
26/06/2019 13:55 GMT+7

Hai anh em sinh đôi giống nhau từ ngoại hình tới tính cách, cả sở thích đam mê các hoạt động xã hội, tình nguyện như tiếp sức mùa thi .

Đó là Phan Nhật Trung, 19 tuổi, anh trai, đang là sinh viên ngành xây dựng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM và em là Phan Hành Trung, sinh viên ngành vật lý học, Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM. Hiện cả hai anh em sinh đôi đang tiếp sức mùa thi tại địa điểm Trường THPT Lê Minh Xuân, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM.
Nhật Trung và Hành Trung quê ở Bến Tre, vì năm 2018 cả hai anh em đều được những anh chị sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi hỗ trợ nhiều trong kỳ thi THPT quốc gia, nên năm nay cả hai anh em đều đăng ký, cùng giúp đỡ các đàn em khác. “Nhìn thấy các thí sinh vui vẻ bước ra khỏi phòng thi với nụ cười trên môi, chúng em cũng cảm thấy vui lây”, Nhật Trung nói.

Sinh viên tiếp sức mùa thi che dù cho các thí sinh

Thúy Hằng

Người em sinh đôi Hành Trung cho hay: “Thoạt nhìn bên ngoài, người ngoài khó phân biệt được trong chúng em, ai là anh, ai là em út. Nhưng nếu thân thiết lâu ngày, hoặc trong gia đình thì sẽ có cách nhận diện. Không chỉ giống nhau ngoại hình, chúng em còn giống nhau về những sở thích, tính cách như các hoạt động sôi nổi, tìm tòi những cái mới. Dù đang học những ngành khác nhau, của những trường ĐH khác nhau nhưng chúng em đều mong muốn sẽ được cùng nhau trải nghiệm nhiều hoạt động vì cộng đồng hơn nữa”.

Nụ cười của người trẻ tiếp sức mùa thi

Trước cổng trường thi THPT Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh, các sinh viên tiếp sức mùa thi đứng hai bên, sẵn sàng với nước lọc, sữa đưa cho các thí sinh. Trưa nắng, khi các thí sinh vừa bước ra khỏi cổng trường, các bạn trẻ đã mau mắn mang những chiếc dù (ô) lớn, che nắng cho các em. Nhiều lời chúc ý nghĩa nhắn gửi tới các thí sinh được các bạn trẻ dán trên một tấm bảng lớn ngay trước địa điểm thi.

Thảo Trâm và học sinh Quế Chi (THPT Lê Minh Xuân)

Thúy Hằng

Nguyễn Thị Thảo Trâm, sinh viên năm thứ ba ngành sư phạm Vật lý, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cho biết mình đã đi thực tập và làm giáo viên chủ nhiệm của lớp 12A9 của trường THPT Lê Minh Xuân. Thật tình cờ, Trâm được sắp xếp làm sinh viên tiếp sức mùa thi cũng chính ở mái trường này. “Từ ngày các thí sinh làm thủ tục dự thi, cho tới hôm nay, mỗi ngày em được gặp lại những học trò cũ, được các em ấy chạy lại chào hỏi và gọi “cô ơi”, em rất hạnh phúc và cảm thấy mình càng yêu nghề giáo hơn, càng phải cố gắng nhiều hơn”, Trâm nói.
Đây là năm thứ 2 Trâm đi tiếp sức mùa thi, năm 2018, Trâm làm nhiệm vụ tại bến xe miền Tây. Lý do nữ sinh viên quê ở Tây Ninh luôn năng nổ hết mình với vai trò này đó là “Em cũng từng được hỗ trợ, để có được ngày hôm nay. Mỗi mùa thi được giúp đỡ các bạn từng bỡ ngỡ như mình, thấy mình trẻ hơn, sống tuổi trẻ sôi nổi hơn, có ích hơn”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.