Hai cặp song sinh tình nguyện lên đường nhập ngũ: 'Làm gì cũng có nhau'

09/02/2023 14:20 GMT+7

Mong muốn đi để trưởng thành hơn và sớm làm tròn trách nhiệm với đất nước, cặp song sinh ở TP.Cần Thơ tình nguyện nhập ngũ.

Phát Lộc và Phát Thọ 'đi cùng đi, về cùng về'

Lê Phát Lộc và Lê Phát Thọ (anh em song sinh, 19 tuổi, ngụ P.Thuận An, Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ) tình nguyện viết đơn đăng ký nhập ngũ và trúng tuyển khi vừa đủ tuổi.

Nói về việc quyết định này, Lộc cho biết: "Ban đầu chỉ mình em trúng tuyển vì mỗi gia đình chỉ có một người đi thôi. Nhưng 2 anh em đều có chung ý định cống hiến sức mình cho đất nước. Do đó, chúng em đã xin phép gia đình viết đơn tình nguyện cùng lên đường để anh em có nhau, đi cùng đi, về cùng về".

Hai cặp song sinh miền Tây tình nguyện lên đường nhập ngũ - Ảnh 1.

Ban Chỉ huy quân sự P.Thuận An, Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ đến động viên gia đình ông Lê Tấn Phát có 2 người con song sinh tham gia nghĩa vụ quân sự

DUY TÂN

Ông Lê Tấn Phát (43 tuổi, cha của Lộc và Thọ) cho biết gia đình không mấy khá giả. Ông làm nghề thợ sắt, còn vợ làm nội trợ và chăn nuôi heo để lo cho 2 con ăn học. Gia đình chỉ có 2 đứa con nên vợ chồng luôn mong ước con có ích cho xã hội và khuyến khích con nhập ngũ và có công việc ổn định sau khi xuất ngũ.

"Khi các con đủ tuổi nghĩa vụ quân sự, vợ chồng tôi cùng động viên con tham gia. Mong muốn đầu tiên là con làm tròn trách nhiệm với đất nước và được rèn giũa trong môi trường quân đội. Khi biết con trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023, tôi mừng lắm", ông Phát nói.

Hai cặp song sinh miền Tây tình nguyện lên đường nhập ngũ - Ảnh 2.

Anh em song sinh Lộc và Thọ tình nguyện nhập ngũ năm 2023

DUY TÂN

Ông Phát cho biết trước đây Lộc và Thọ đi học nghề điện công nghiệp tại một trường CĐ nghề ở An Giang. Cả 2 đã từng xa gia đình thời gian dài nên vợ chồng ông cũng không quá lo lắng khi con nhập ngũ.

Xem nhanh 12h: Dior, Chanel giả trong trạm nghỉ | Phạt cô đồng “đúng nhận, sai cãi”

Ngọc Thái và Ngọc Nguyên làm gì cũng có nhau

Tình nguyện nhập ngũ năm đợt này còn có anh em song sinh Phan Ngọc Thái và Phan Ngọc Nguyên (19 tuổi, ngụ P.Tân Hưng, Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ).

Thái và Nguyên giống nhau như 2 giọt nước, chỉ có thể phân biệt bằng vết bớt trên tay người anh. Đi đâu, làm gì cũng có nhau, tâm ý tương thông. Vậy nên, khi biết Thái trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, Nguyên cũng viết đơn tình nguyện lên đường cùng anh.

Hai cặp song sinh miền Tây tình nguyện lên đường nhập ngũ - Ảnh 3.

Anh em song sinh Thái và Nguyên tình nguyện đi nghĩa vụ quân sự

DUY TÂN

"Ước mơ của hai anh em giống nhau và hồi đó giờ cũng có xa nhau được đâu. Vì vậy, khi tôi tình nguyện đăng ký nghĩa vụ quân sự, nhập ngũ nơi hải đảo thì người em là Nguyên cũng viết đơn tham gia và trúng tuyển luôn", Thái cho biết.

Gia đình của Thái và Nguyên lắm khó khăn. Cha làm nghề chạy xe ôm, mẹ làm nghề lưới. Hai anh em đều nghỉ học sớm để đi làm phụ hồ, vác lúa, làm cỏ thuê... phụ giúp gia đình.

Ông Phan Ngọc Dũng (54 tuổi) bày tỏ niềm tự hào về 2 người con song sinh đầy nghị lực: "Khi còn trẻ, tôi cũng ước ao được đi bộ đội nhưng không trúng tuyển. Con nó biết nên cũng mong thực hiện ước mơ còn dang dở của cha. Tôi quyết định cho anh em nó thực hiện xong nghĩa vụ quân sự rồi mới cho đi học nghề sau để không lỡ dở".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.