Hai đứa con thắng kiện người cha vụ đòi trả lại hơn 58 triệu đồng lì xì

29/01/2023 11:50 GMT+7

Tòa án ở Trung Quốc buộc người cha trả lại tiền lì xì trị giá 16.800 nhân dân tệ (khoảng 58 triệu đồng) mà ông đã lấy từ hai đứa con song sinh (1 trai, 1 gái) 13 tuổi.

Theo tờ SCMP ngày 27.1, người đàn ông họ Zhou (đến từ Từ Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) đã lấy tiền lì xì của các con sau khi ly hôn với vợ (là mẹ của hai đứa trẻ, người phụ nữ họ Wu, người có toàn quyền nuôi cặp song sinh).

Tranh chấp bắt đầu vào tháng 1.2020, khi Zhou lấy tiền từ cặp song sinh và nói rằng anh ta chăm sóc khi hai đứa con còn nhỏ.

Cặp song sinh không muốn đưa tiền cho cha của chúng và sau đó yêu cầu ông trả lại nhưng Zhou từ chối.

Tòa án buộc người cha trả lại tiền lì xì trị giá 16.800 nhân dân tệ (khoảng 58 triệu đồng) mà ông đã lấy từ hai đứa con song sinh

SCMP

Cặp song sinh với sự chấp thuận của mẹ, đã quyết định đưa đơn kiện lên tòa án địa phương vào cuối năm ngoái để đòi lại tiền từ Zhou. Người mẹ với tư cách là người giám hộ hợp pháp đã ủng hộ quyết định khởi kiện nên tòa án đã chấp nhận tiến hành giải quyết đơn.

Vào ngày 14.1, tòa án đã công bố phán quyết rằng số tiền trong phong bao lì xì là tài sản cá nhân được bảo vệ theo Bộ luật dân sự Trung Quốc.

Tòa án quyết định rằng Zhou đã vi phạm các quyền hợp pháp của cặp song sinh và phán quyết rằng anh ta phải hoàn trả 8.000 nhân dân tệ (khoảng 27,6 triệu đồng) cho con trai mình và 8.800 nhân dân tệ (khoảng 30,4 triệu đồng) cho con gái mình trong vòng 15 ngày kể từ ngày có quyết định của tòa án.

Vụ việc đã tạo ra một cuộc thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội với nhiều lời ca ngợi cặp song sinh vì đã bảo vệ quyền lợi của mình.

Một người nói: “Làm tốt lắm các cháu”. Một người khác bình luận: “Thật xấu hổ! Người cha không còn ở với gia đình cũ nhưng vẫn cướp phong bao lì xì của con cái”. Lại có ý kiến bảo rằng: “Thảo nào người vợ ly dị anh ta”.

Người bình luận khác thì hỏi: “Anh ta thậm chí còn lừa đảo cặp song sinh của mình bằng tiền lì xì. Anh ấy có trả tiền nuôi dưỡng cho con không?”...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.