Hải Dương: Khởi tố 2 bị can thực hiện 23 vụ trộm cắp liên tỉnh

Minh Phong
Minh Phong
12/10/2023 21:13 GMT+7

Tuổi còn rất trẻ, không công ăn việc làm, 2 thanh niên mới 17 tuổi đã thực hiện 23 vụ trộm cắp tài sản ở các tỉnh thành Hải Dương, Hải Phòng và Hưng Yên.

Ngày 12.10, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Đức Trường ( 17 tuổi, trú P.Thanh Bình, TP.Hải Dương) và Nguyễn Công Tuấn (17 tuổi, trú H.Thanh Hà, cùng tỉnh Hải Dương) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản, quy định tại điều 173, Bộ luật Hình sự.

Trước đó, ngày 20.9, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hải Dương tiếp nhận đơn trình báo của anh T.Q.T. (22 tuổi, trú P.Thanh Bình), trưa 14.7, anh T. để xe máy Honda Wave Alpha, BS 22B2 - 625.86 trước cửa phòng trọ (ở địa chỉ số 2, ngách 45, ngõ 160, đường Vũ Hựu, P.Thanh Bình, TP.Hải Dương) và bị trộm mất.

Hải Dương: Khởi tố 2 ‘siêu trộm’ gây ra 23 vụ trộm cắp tài sản liên tỉnh - Ảnh 1.

Nguyễn Đức Trường (trái) và Nguyễn Công Tuấn tại cơ quan công an

CÔNG AN CUNG CẤP

Thông qua công tác quản lý địa bàn, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hải Dương phát hiện Nguyễn Đức Trường và Nguyễn Công Tuấn là những người không có công ăn việc làm nhưng có biểu hiện bất minh về kinh tế.

Qua điều tra, xác minh, công an nắm được Trường và Tuấn thường đi lang thang trên các tuyến phố trên địa bàn tỉnh Hải Dương tìm kiếm tài sản là xe máy không có người trông coi để trộm cắp bán lấy tiền chi tiêu cá nhân.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Đức Trường, Nguyễn Công Tuấn khai nhận đã cùng một số thanh niên khác gây ra 23 vụ trộm cắp tài sản, trong đó 21 vụ trên địa bàn tỉnh Hải Dương, 1 vụ tại tỉnh Hưng Yên và 1 vụ tại TP.Hải Phòng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị, các địa phương tiến hành xác minh, làm rõ toàn bộ hành vi phạm tội của bị can và những người có liên quan.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.