Âm mưu xả súng thảm sát ở trường, 2 học sinh Mỹ bị bắt

10/09/2021 14:00 GMT+7

Hai học sinh trung học ở bang Florida ( Mỹ ) đã bị bắt và bị cáo buộc âm mưu thực hiện một vụ xả súng ở chính trường học của mình.

Âm mưu được phát hiện sau khi một giáo viên tại trường trung học Harns Marsh ở Lehigh Acres thuộc hạt Lee ở bang Florida của Mỹ nhận được tin báo về khả năng có người đem vũ khí vào trường, ABC News đưa tin.

Giáo viên này đã cảnh báo ban giám hiệu và sĩ quan phụ trách an ninh của trường sau khi nhận được tin báo từ học sinh vào ngày 8.9. Cảnh sát trưởng Carmine Marceno của hạt Lee cho biết trong một cuộc họp báo ngày 9.9 rằng cảnh sát không phát hiện ra súng khi khám xét ba lô của các học sinh lớp 8. Tuy nhiên, họ tìm thấy bản đồ "đánh dấu vị trí của từng camera bên trong trường".

Sau khi điều tra, phòng cảnh sát chống tội phạm vị thành niên của cơ quan cảnh sát hạt Lee xác định được một học sinh 13 tuổi và một học sinh 14 tuổi "có liên quan đến âm mưu thực hiện một vụ xả súng ở trường học", ông Marceno nói.

Ông Marceno cho biết hai học sinh này đã nghiên cứu về vụ xả súng ở trường trung học Columbine năm 1999 và cố gắng học cách chế tạo bom ống. Trong vụ xả súng ở Columbine, hai thiếu niên đã giết chết 13 người.

Cảnh sát cũng tìm thấy "bằng chứng đáng lo ngại, bao gồm một khẩu súng và một số con dao" ở nhà các học sinh trên, ông Marceno nói. Theo cảnh sát trưởng, hai học sinh này sẽ bị buộc tội âm mưu thực hiện một vụ xả súng hàng loạt.

Chết vì súng đạn vẫn tăng nhưng vì sao nước Mỹ khó siết luật kiểm soát súng đạn?

Ken Savage, Giám đốc Học khu hạt Lee, khen ngợi những học sinh đã báo tin, giáo viên đã cảnh báo cho nhà chức trách và "những nhân viên đã hành động nhanh chóng".

Cả hai học sinh trên đều đủ tiêu chí để tham gia đánh giá tại một cơ sở chăm sóc sức khỏe tâm thần. Các điều tra viên cũng sẽ yêu cầu ban hành lệnh tránh rủi ro. Theo lệnh này, những người gây nguy hiểm cho bản thân hoặc người khác sẽ bị hạn chế quyền tiếp cận súng và đạn dược, ông Marceno nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.