Hãi hùng cá sấu xuất hiện trên suối, kênh thủy lợi, người dân đặt dớn bắt

0 Thanh Niên Online

Thời gian gần đây tại xã Châu Pha, TX.Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu, người dân phát hiện và bắt giữ nhiều con cá sấu ở suối, kênh thủy lợi.

Cá sấu xuất hiện ở suối, kênh thủy lợi

Hồ cá kiểng trong nhà anh Nguyễn Ngọc C. (ngụ ấp Tân Ro, xã Châu Pha, TX.Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu) vẫn đang nuôi một con cá sấu nhỏ.

Hãi hùng cá sấu xuất hiện trên suối, kênh thủy lợi, người dân đặt dớn bắt - ảnh 1

Con cá sấu to hơn ngón chân cái được nuôi trong hồ kiểng nhà anh C.

nguyễn long

Anh C. cho biết con cá sấu nhỏ này được người cậu của anh đặt dớn bắt ở suối Châu Pha trước dịch Covid-19. Mặc dù con cá sấu này còn nhỏ nhưng rất hung dữ. Anh C. cầm đuôi cá đưa lên khỏi mặt nước cá liền cắn vào ngón tay của anh.

Không chỉ có con cá sấu nhỏ này bị bắt mà mới đây vào cuối tháng 10, anh C. đi bộ thăm ruộng lúa, khi đi ngang kênh nước thủy lợi gần nhà thì anh C. phát hiện một con cá sấu nổi đầu.

Hãi hùng cá sấu xuất hiện trên suối, kênh thủy lợi, người dân đặt dớn bắt - ảnh 2

Kênh thủy lợi, nơi anh C. bắt 3 con cá sấu, mỗi con nặng trên dưới 5kg

nguyễn long

“Phát hiện thấy tôi, con cá sấu lặn xuống nước. Tôi gọi đứa em đến để vây bắt cá sấu thì phát hiện thêm 2 con khác. Khi bắt lên, mỗi con cá sấu nặng gần 5kg”, anh C. kể.

Kinh hoàng phát hiện cá sấu khắp nơi, từ suối đến kênh thủy lợi

Ông Huỳnh U. (ngụ ấp Tân Ro) có nhà sát suối Châu Pha. Con suối này bắt nguồn từ hồ chứa nước Châu Pha chảy ra sông Dinh, TP.Bà Rịa. Ông U. cũng thường xuyên bắt được cá sấu.

Mới đây, đầu tháng 11, ông U. đặt dớn bắt cá ở suối Châu Pha cách nhà gần 100m thì có 3 con cá sấu theo dòng nước chui vào dớn. Mỗi con nặng trên dưới 2kg.

Hãi hùng cá sấu xuất hiện trên suối, kênh thủy lợi, người dân đặt dớn bắt - ảnh 3

Suối Châu Pha, nơi có nhiều cá sấu xuất hiện

nguyễn long

Ông V., người quản lý hồ chứa nước Châu Pha cho biết mới đây có một nhóm thanh niên bắt được 3 con cá sấu. Mỗi con nặng hơn 1kg.

Rất nhiều cá sấu sổng chuồng

Ngày 8.11, trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo Sở NN-PTNT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết gần hồ chứa nước Châu Pha có hộ gia đình nuôi cá sấu. Theo báo cáo ban đầu, thời gian gần đây cá sấu bị sổng chuồng.

Hãi hùng cá sấu xuất hiện trên suối, kênh thủy lợi, người dân đặt dớn bắt - ảnh 4

Con cá sấu mà ông U. đặt dớn bắt được

nguyễn long

Ông Trần Văn Hiếu, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi và phòng, chống lụt bão tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết đã cử cán bộ đến hộ nuôi cá sấu gần hồ chứa nước Châu Pha để tìm hiểu cá sấu sổng chuồng. Ban đầu, chủ hộ khai có 8 con sổng chuồng đã được thu hồi nhưng sau đó khai báo có 20 con bị sổng chuồng.

“Lời khai của chủ hộ bất nhất nên chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc lại, ghi nhận số lượng cá sấu bị sổng chuồng để cảnh báo người dân xung quanh cảnh giác”, ông Hiếu cho hay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm