Hai người tử vong do ngộ độc methanol: Phạt nhà hàng Mr Bao hơn 26 triệu đồng

Duy Tính
Duy Tính
09/08/2022 17:13 GMT+7

Chi nhánh nhà hàng Mr Bao, nơi xảy ra vụ ngộ độc methanol làm 2 người tử vong và 6 người nhập viện, bị phạt hơn 26 triệu đồng.

Chiều 9.8, nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đã có quyết định xử phạt Công ty TNHH nhà hàng Mr Bao Cuisine (do ông N.D.B đại diện pháp luật, khu phố 1, P.Bình Thọ, TP.Thủ Đức) tổng số tiền hơn 26,3 triệu đồng do vi phạm tại chi nhánh số 10A Tăng Nhơn Phú (P.Phước Long B, TP.Thủ Đức). Chi nhánh này là nơi xảy ra vụ ngộ độc methanol (cồn công nghiệp) khiến 2 người tử vong và 6 người khác đang nhập viện điều trị.

Một bệnh nhân ngộ độc methanol khi nhậu tại nhà hàng Mr Bao

BỆNH VIỆN CUNG CẤP

Chi nhánh công ty này đã vi phạm 2 lỗi: kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ và buộc tiêu hủy nguyên liệu, thực phẩm vi phạm.

Ngoài ra, Ban Quản lý an toàn thực phẩm đang chờ kết luận của công an về việc ngộ độc thực phẩm và sẽ xử lý sau.

Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 3.8, một nhóm, đa số là sinh viên, nhậu rượu pha nước ngọt tại nhà hàng Mr Bao (P.Phước Long B, TP.Thủ Đức). Trong số này có 6 người là nhân viên nhà hàng Mr Bao.

Đến ngày 5.8, 1 người tử vong tại phòng trọ, 1 người tử vong tại BV. Trong số 6 người bị ngộ độc methanol còn lại, 2 người đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, 4 người điều trị tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Một bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Nhân dân Gia Đình vẫn đang rất nặng.

Cập nhật sức khỏe các sinh viên ngộ độc methanol vì nhầm là rượu

Trong 2 ngày 6 và 7.8, Bệnh viện Nhân dân Gia Định tiếp nhận 5 người cùng nhóm bạn uống rượu pha cồn rửa tay chứa methanol. Hiện 5 bệnh nhân đang điều trị tại khoa Hồi sức - tích cực chống độc với chẩn đoán ngộ độc methanol. Cả 5 đều được lọc máu, bù dịch, điều trị nội khoa theo phác đồ điều trị ngộ độc methanol của Bộ Y tế.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.