Hải Phòng cho phép xe gia đình đón người từ sân bay về nhà cách ly

Lê Tân
Lê Tân
02/11/2021 13:29 GMT+7

UBND TP.Hải Phòng quyết định dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại các bến tàu, bến cảng, bãi xe, chợ đầu mối lớn và cho phép xe của gia đình đón người từ sân bay về cách ly tại nhà.

Sáng 2.11, UBND TP.Hải Phòng cho biết, tính từ 18 giờ ngày 1.11 đến 6 giờ ngày 2.11, TP.Hải Phòng không có ca nhiễm Covid-19 mới.

Các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại các bến tàu, bến cảng, bãi xe, chợ đầu mối lớn của TP.Hải Phòng sẽ dừng hoạt động

Lê Tân

Tuy nhiên, trong thời gian kể từ khi thực hiện Nghị quyết 128 đến nay, TP.Hải Phòng đã ghi nhận 16 người đi từ TP.HCM về nhiễm Covid-19 (11/16 trường hợp đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 và xét nghiệm âm tính trước khi về Hải Phòng). Trong đó 8 người đi theo đường hàng không, 5 người đi tàu hỏa và 3 người đi đường bộ.

Đánh giá, nguy cơ dịch bùng phát tại Hải Phòng là rất cao nên ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng, đã ra lời kêu gọi người từ vùng dịch về thực hiện khai báo y tế trung thực.

Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng cũng yêu cầu, đối với các trường hợp cách ly y tế tại nhà nhưng không đủ điều kiện cách ly tại nhà hoặc ý thức không tốt thì đưa đi cách ly tập trung.

Đối với người từ các địa phương về TP.Hải Phòng qua Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi, thuộc diện cách ly tại nhà, có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 có giá trị trong vòng 72 giờ bằng phương pháp test nhanh hoặc RT-PCR thì TP.Hải Phòng cho phép xe gia đình đến sân bay đón về cách ly.

Covid-19 sáng 2.11: Cả nước 923.451 ca nhiễm, 822.065 ca khỏi | TP.HCM ra quy định cách ly mới

Trong khi đó, các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại các bến tàu, bến cảng, bãi xe, chợ đầu mối lớn của TP.Hải Phòng sẽ dừng hoạt động. Riêng UBND Q.Ngô Quyền phải bổ sung thêm nhân lực tại Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại Ga Hải Phòng.

Để kiểm soát dịch tại cơ sở, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng yêu cầu các địa phương cần tăng cường, kiểm tra, rà soát người về từ vùng dịch, địa phương nào để sót lọt người từ vùng dịch về thì phải chịu trách nhiệm trước thành phố.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.