Hải Phòng dừng dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 1,2

Lê Tân
Lê Tân
21/02/2021 18:11 GMT+7

Sở GD-ĐT TP.Hải Phòng quyết định dừng việc dạy học trực tuyến với khối lớp 1, 2 bậc tiểu học vì không hiệu quả, gây khó khăn cho phụ huynh.

Chiều 21.2, ông Vũ Văn Trà, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.Hải Phòng cho biết, qua khảo sát thực tế, Sở GD-ĐT nhận thấy việc học trực tuyến với học sinh khối lớp 1,2 là không ổn.
"Các con còn quá nhỏ để tự lập với thiết bị học, phụ huynh phải mất thời gian hỗ trợ, hiệu quả dạy không cao. Chúng tôi quyết định tạm dừng học trực tuyến với 2 khối học sinh này từ ngày 22.2. Chúng ta cần hiệu quả chứ không cần hình thức", ông Trà nói.

Nữ điều dưỡng dương tính Covid-19, Hải Phòng giãn cách xã hội theo khu vực

Theo ông Vũ Văn Trà, thầy cô và phụ huynh sẽ phối hợp để ôn tập kiến thức với học sinh qua Zalo.
Đối với các khối 3,4,5 của bậc tiểu học, việc học trực tuyến vẫn triển khai, nhưng chỉ ôn tập bài cũ. "Giáo viên cũng chủ động, căn cứ tình hình của lớp để bố trí thời gian dạy cũng như phần mềm dạy phù hợp, hiệu quả", ông Vũ Văn Trà cho biết.
Như Thanh Niên đã đưa tin, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán 2021, học sinh ở Hải Phòng chưa quay trơ lại trường. Việc học trực tuyến được triển khai từ 17.2. Tuy nhiên, việc học này gặp nhiều vướng mắc với học sinh nhỏ tuổi, học sinh ở vùng nông thôn có tinh tế khó khăn.

Làng quê xôn xao vì nữ điều dưỡng Bệnh viện GTVT Hải Phòng dương tính Covid-19

Đến thời điểm hiện tại, Hải Phòng mới chỉ ghi nhận 1 ca nhiễm Covid-19 là người Hải Dương đến chăm con ở Bệnh viện trẻ em Hải Phòng. Bệnh nhân cũng đã được chuyển về Hải Dương điều trị.
Để phòng dịch Covid-19, ngoài việc cho học sinh các cấp nghỉ học, TP.Hải Phòng còn đóng cửa các công viên, tạm dừng hoạt động quán cafe, phục vụ ăn uống và các cơ sở tôn giáo.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.