Hải Phòng FC phản pháo sau khi bị VPF 'tuýt còi'

Lê Tân
Lê Tân
05/03/2022 17:55 GMT+7

Hải Phòng FC đề xuất được tiếp tục phát trận đấu qua màn hình lớn và đề nghị VPF đưa ra dẫn chứng pháp lý bằng văn bản khi yêu cầu CLB Hải Phòng không phát trực tiếp trên màn hình lớn.

Thông tin từ Hải Phòng FC cho biết, CLB này đã có công văn phúc đáp VPF về việc phát trực tiếp trận đấu đang diễn ra trên sân Lạch Tray trên màn hình lớn.

Trọng tài Trần Đình Thịnh có tình huống "bẻ còi" gây tranh cãi ở trận Hải Phòng FC gặp Nam Định FC

Minh Tú

Theo đó, Hải Phòng FC đề nghị VPF đưa ra dẫn chứng pháp lý bằng văn bản khi yêu cầu CLB Hải Phòng không phát trực tiếp trên màn hình lớn. Cùng với đó, Hải Phòng FC đề xuất tiếp tục phát trực tiếp các trận đấu sắp diễn ra trên sân Lạch Tray và cam kết không để tình huống nhạy cảm, gây ảnh hưởng đến trận đấu.

Trước đó, tối ngày 2.3, sau khi dẫn trước Nam Định FC với tỷ số 1 - 0, đội chủ nhà Hải Phòng tiếp tục có bàn thắng do công của Triệu Việt Hưng và thoạt tiên, bàn thắng được công nhận. Tuy nhiên, trọng tài chính Trần Đình Thịnh đã xem lại tình huống quay chậm trên màn hình lớn đặt ở sân Lạch Tray (Ban tổ chức trận đấu phát qua ứng dụng VTVgo) và rút lại quyết định công nhận bàn thắng của mình. Có thể trọng tài Trần Đình Thịnh "nhầm" màn hình lớn ở sân Lạch Tray là…VAR chăng?

Họp báo sau trận, HLV Chu Đình Nghiêm của Hải Phòng FC đã phát biểu: “V-League chưa dùng VAR. Vậy tại sao, trọng tài lại xem màn hình để quyết định? Tôi không hiểu luật quy định ra sao về trường hợp này, cái này tôi không hiểu. Trong các trận bóng đá, quyết định là quyền của trọng tài. Nếu sử dụng VAR mới được phép thay đổi quyết định. Nếu không sử dụng VAR mà thay đổi quyết định thì chúng tôi đã bị tước đi 1 bàn thắng”.

Đội Hải Phòng sau khi không được công nhận bàn thắng đã để đội khách gỡ hòa 1 - 1 nhưng chung cuộc vẫn thắng 2 - 1.

Hải Phòng FC đang dẫn đầu V-League 2022 với 6 điểm tuyệt đối sau 2 vòng đấu

Công Dụng

Ngày 3.3, Ban Tổ chức V-League thuộc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có văn bản gửi CLB Hải Phòng và Ban Tổ chức trận đấu sân Lạch Tray, nêu rõ một số vi phạm của Ban Tổ chức sân.

Trong đó, vi phạm thứ nhất là: “Màn hình điện tử lớn trên sân phát trực tiếp trận đấu khi chưa nhận được sự cho phép của Ban Tổ chức giải. Việc phát trực tiếp các tình huống gây tranh cãi (việt vị hay không việt vị, bàn thắng hay không bàn thắng, phạt đền hay không phạt đền), các yếu tố liên quan tới thương mại (quảng cáo truyền hình, quảng cáo khác...) trên màn hình tại khu vực sân đang diễn ra trận đấu, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới công tác tổ chức, điều hành, an ninh, an toàn của trận đấu”.

Ngoài ra, Ban Tổ chức giải còn liệt kê thêm 2 vi phạm nữa liên quan đến quảng cáo trên sân. Ban Tổ chức giải đề nghị CLB Hải Phòng, Ban Tổ chức trận đấu sân Lạch Tray tuân thủ và nghiêm túc thực hiện kể từ trận đấu kế tiếp trên sân nhà. CLB không được phát trực tiếp trận đấu trên màn hình điện tử lớn trong sân thi đấu; CLB có thể sử dụng màn hình để phát quảng cáo trước trận đấu, thời gian nghỉ giữa 2 hiệp, thể hiện tỷ số của trận đấu hoặc các hình ảnh cổ vũ của khán giả.

Ban Tổ chức giải đề nghị CLB Hải Phòng, Ban Tổ chức trận đấu sân Lạch Tray thực hiện đúng theo các hướng dẫn, quy định trong công tác tổ chức trận đấu. Trường hợp các vấn đề tồn tại nêu trên không được khắc phục tại trận đấu tiếp theo trên sân Lạch Tray, CLB Hải Phòng sẽ phải đền bù cho công ty VPF các thiệt hại phát sinh do sự vi phạm này và Ban Tổ chức giải sẽ chỉ định sân trung lập đối với các trận đấu mà CLB Hải Phòng là chủ nhà.

Được biết, trong trận đấu Hải Phòng FC gặp Nam Định FC vừa qua, sân Lạch Tray đã đón khoảng 10.000 khán giả.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.