Hải Phòng: Q.Hồng Bàng thành vùng cam, gần 30.000 học sinh dừng đến trường

0 Thanh Niên Online

Q.Hồng Bàng được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hải Phòng xác định là vùng cam, gần 30.000 học sinh tại địa phương này dừng đến trường để chống dịch.

Sáng nay 1.12, UBND TP.Hải Phòng đã ra văn bản hỏa tốc về việc nâng cấp độ chống dịch tại Q.Hồng Bàng.

Hải Phòng: Q.Hồng Bàng thành vùng cam, gần 30.000 học sinh dừng đến trường - ảnh 1

P.Thượng Lý (Q.Hồng Bàng, TP.Hải Phòng) hiện có nhiều ca nhiễm Covid-19

Lê Tân

Theo đó, do các phường Thượng Lý và Sở Dầu có nhiều ca nhiễm Covid-19 nên được xác định là vùng cam (cấp độ 3). Các phường khác tại Q.Hồng Bàng được xác định là vùng vàng (cấp độ 2).

UBND TP.Hải Phòng yêu cầu người dân ở vùng cam phải thực hiện nghiêm quy định 5K. Khi người dân từ vùng cam đến vùng xanh, vùng vàng ở trong và ngoài quận phải có giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 hoặc có giấy chứng nhận đã điều trị khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng.

Người dân khi tham gia các hoạt động kinh tế, xã hội, văn hóa, thể thao... trong nhà và ngoài trời phải đảm bảo điều kiện đã tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 hoặc có giấy chứng nhận đã điều trị khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng; hoạt động tập luyện thể dục thể thao trong nhà phải hạn chế số lượng người tập (công suất sử dụng phòng tập tối đa là 30%), tạm dừng hoạt động đối với các phòng tập có thiết kế khép kín có nguy cơ lây lan dịch bệnh; các hoạt động trong nhà tập trung không quá 20 người; ngoài trời tập trung không quá 30 người trong cùng thời điểm; đám hiếu, đám hỷ, liên hoan... tổ chức tại nhà riêng chỉ được tập trung không quá 20 người trong cùng một thời điểm.

Covid-19 sáng 1.12: Cả nước 1.238.082 ca nhiễm | Vắc xin có hiệu quả với biến thể Omicron?

Tại vùng cam, nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ được phép bán hàng mang về, không được phục vụ khách tại chỗ; ngừng hoạt động cơ sở kinh doanh các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao: trò chơi điện tử, bi a, làm đẹp, bán hàng rong; cơ sở cắt tóc, gội đầu phục vụ không quá 3 người cùng một thời điểm.

Vào sáng nay, 6.277 trẻ mầm non, 10.818 học sinh tiểu học, 7.774 học sinh THCS và 4.883 học sinh THPT Q.Hồng Bàng đã được yêu cầu dừng đến trường. Các trường từ bậc tiểu học đến THPT sẽ bố trí lịch học trực tuyến. Được biết, đây đang là giai đoạn học sinh các cấp ở Q.Hồng Bàng chuẩn bị thi học kỳ 1.

Trước đó, UBND TP.Hải Phòng cũng xác định toàn bộ H.Tiên Lãng là vùng cam; các xã Tiên Thắng, Toàn Thắng, Tiên Minh và Vinh Quang thuộc H.Tiên Lãng là vùng đỏ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm