Hải Phòng thêm ổ dịch chợ Sắt

0 Thanh Niên Online

Thực hiện xét nghiệm cộng đồng, TP.Hải Phòng đã phát hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 tại chợ Sắt (Q.Hồng Bàng).

Chiều nay 5.12, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP.Hải Phòng cho biết, TP.Hải Phòng vừa ghi nhận 111 ca nhiễm Covid-19. Đáng chú ý, trong số các ca nhiễm mới có nhiều ca liên quan đến chợ Sắt, một chợ bán đồ điện tử nổi tiếng ở Q.Hồng Bàng, TP.Hải Phòng.

Hải Phòng thêm ổ dịch chợ Sắt - ảnh 1

Chợ Sắt đang là điểm nóng về dịch Covid-19 tại TP.Hải Phòng

Lê Tân

Cụ thể, thông tin từ Sở Y tế TP.Hải Phòng cho biết, H.Tiên Lãng có 30 ca nhiễm; Q.Hồng Bàng có 15 ca nhiễm là các trường hợp F1 và các trường hợp lấy mẫu sàng lọc tại cộng đồng tại các phường Thượng Lý, Trại Chuối, Phan Bội Châu, Hạ Lý; Q.Lê Chân có 26 ca nhiễm, trong đó có 23 ca là các trường hợp F1 tiếp xúc với các F0 có liên quan tới chợ Sắt và đám ma tại số 4/2 Nguyễn Khuyến, Q.Ngô Quyền; H.Thủy Nguyên có 7 trường hợp là công nhân làm việc tại Công ty Regina, 12 trường hợp còn lại là trường hợp F1 liên quan tới công ty Maple KCN, Công ty Regina và chợ Sắt; Q.Ngô Quyền có 1 trường hợp sàng lọc tại bệnh viện, 6 trường hợp còn lại là F1 có liên quan tới đám ma 4/2 Nguyễn Khuyến và chợ Sắt; H.An Dương có 6 ca nhiễm, Q.Hải An có 4 ca nhiễm, Q.Kiến An có 2 ca nhiễm, Q.Dương Kinh có 1 ca nhiễm và H.Kiến Thụy có 1 ca nhiễm.

Trước đó, vào tối 4.12, cơ quan chức năng phát hiện một người bán hàng ở chợ Sắt nhiễm Covid-19. UBND Q.Hồng Bàng đã tiến hành xét nghiệm mẫu gộp cho 105 người bán hàng ở chợ. Kết quả, tất cả các mẫu gộp đều dương tính với SARS-CoV-2. Cơ quan chức năng đang tiến hành xét nghiệm lại để bóc tách F0. Hiện toàn bộ những người liên quan vẫn ở tại chợ Sắt chờ kết quả.

Liên quan đến việc tiêm chủng, đến thời điểm hiện tại là 2.731.581 mũi (gồm: 1.574.876 mũi 1 và 1.156.705 mũi 2).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm