Hai tàu va chạm trên vịnh Lan Hạ: Nữ du khách tử vong bị kẹt trong tàu

Lê Tân
Lê Tân
19/06/2022 18:10 GMT+7

Khi được tìm thấy, nữ du khách tử vong vẫn mặc áo phao và bị mắc kẹt trong tàu chuyển tải bị chìm sau vụ va chạm với tàu du lịch Hồng Vân 89 trên vịnh Lan Hạ ở TP.Hải Phòng.

Chiều 19.6, thông tin từ UBND H.Cát Hải (TP.Hải Phòng) cho biết, danh tính nữ du khách tử nạn trong vụ 2 tàu va chạm trên vịnh Lan Hạ (thuộc quần đảo Cát Bà, H.Cát Hải, TP.Hải Phòng) đã được xác định là bà Bùi Thị Nhung (68 tuổi, ở tổ 17, P.Tân Thịnh, TX.Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình).

Tàu chuyển tải chìm dần sau khi va chạm với tàu Hồng Vân 89

TN

Như Thanh Niên đã đưa tin, vào 9 giờ 10 phút ngày 19.6, tại vùng biển Cửa Cái thuộc vịnh Lan Hạ, xảy ra vụ va chạm giữa tàu du lịch và tàu chuyển tải Mạnh Đạt 01.

Nhận được tin báo, Đồn biên phòng Cát Bà điều động 11 cán bộ, chiến sĩ và 3 phương tiện tiếp cận hiện trường để cứu nạn cứu hộ. Tại thời điểm tiếp cận hiện trường, tàu Mạnh Đạt 01 đã bị chìm.

Lực lượng biên phòng đã đưa khách du lịch, thuyền trưởng và thuyền viên trên tàu bị chìm lên tàu, chuyển vào bờ để cấp cứu, chăm sóc y tế, đồng thời cử 1 tổ ở lại hiện trường phối hợp tìm kiếm du khách mất tích. Đến 12 giờ 24 phút cùng ngày, tổ cứu nạn tìm thấy người mất tích trong tình trạng mặc áo phao, bị mắc kẹt trong tàu.

Theo thông tin ban đầu, tàu Hồng Vân 89 (số đăng ký HP 4610) do Hoàng Văn Tùng (38 tuổi, ngụ tổ 6, TT.Cát Bà, H.Cát Hải) điều khiển, là tàu vỏ sắt có công suất máy 105 CV; trên tàu có 3 thuyền viên, 1 hướng dẫn viên du lịch và 48 khách du lịch. Trong khi đó, tàu Mạnh Đạt 01 (số đăng ký HP 4872) do Nguyễn Văn Liên (42 tuổi, ở tổ 11, TT.Cát Bà, H.Cát Hải) điều khiển, trên tàu có 12 khách du lịch.

Theo lời kể của các du khách, thời điểm xảy ra va chạm, trên biển không có nhiều phương tiện qua lại, tàu chuyển tải di chuyển vào điểm mù của tàu Hồng Vân 89 dẫn tới bị tàu này đâm ngang trực diện. Du khách trên tàu Hồng Vân 89 ném phao xuống biển hỗ trợ những người gặp nạn và 1 tàu khác gần đó cũng di chuyển đến để cứu nạn.

Ngoài nữ du khách tử vong, các du khách khác đã ổn định về sức khỏe và tinh thần. Lực lượng chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân của vụ va chạm làm chìm tàu trên vịnh Lan Hạ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.