Hàn Quốc điều tra Terraform Labs sau khi Luna sụp đổ

Loan Chi
Loan Chi
20/05/2022 10:28 GMT+7

Nhà chức trách Hàn Quốc đang tích cực điều tra vụ đồng tiền số nổi tiếng Luna của Terraform Labs bị sập chỉ trong vài ngày.

Terraform Labs, công ty sở hữu tiền điện tử Terra Luna và TerraUSD đang bị chính quyền Hàn Quốc điều tra. Theo báo chí địa phương, Terraform Labs đang phải đối mặt với khoản tiền phạt 100 tỉ won (78,5 triệu USD) vì trốn thuế doanh nghiệp ở Hàn Quốc.

Vấn đề tồi tệ hơn khi tài liệu tiết lộ Do Kwon đã thanh lý Terraform Labs vài ngày trước khi đồng TerraUSD (UST) mất mốc và đồng token Luna nhanh chóng rớt xuống dưới 1 USD chỉ trong vài giờ.

Truyền thông địa phương nói Kwon không hài lòng với các chính sách thuế trong nước và đang có kế hoạch chuyển cơ sở sang Singapore. Chính phủ Hàn Quốc và các nhà chức trách đang vào điều tra vì hơn 280.000 người Hàn Quốc đã bị mất tiền tiết kiệm và ít nhất 8 người tự tử vì biến cố này.

Do Kwon đang bị chính phủ Hàn Quốc điều tra vì trốn thuế sau sự cố đồng Luna sụp đổ

chụp màn hình

Tuần trước, hệ sinh thái Terra với vốn hóa trị giá 40 tỉ USD đã sụp đổ khi đồng stablecoin UST, trị giá 1 USD đã liên tục trượt dốc. Hệ quả là token Luna được thiết kế với vai trò điều phối cho cơ chế neo giá của UST, đã giảm từ 80 USD xuống dưới 0,00002 USD.

Biến cố này cũng gây hiệu ứng domino trong toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử. Luna Foundation Guard, chi nhánh phi lợi nhuận của Terraform Labs là công ty nắm giữ lượng Bitcoin lớn nhất và cũng có dự trữ một số loại tiền điện tử khác. Công ty này đã bán ra thị trường số tiền Bitcoin tương đương 3 tỉ USD nhằm cứu vãn sự sụp đổ của UST nhưng cuối cùng vẫn thất bại.

Theo Straitstimes, Terraform Labs cũng đang gặp rắc rối khi cảnh sát đã nhận được tố cáo nhắm đến đồng sáng lập Do Kwon vào tuần trước. Nguyên đơn cho biết có 1.000 người Singapore đã đầu tư vào UST và Luna. `

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.