Hàng chục nghìn học sinh Hà Tĩnh phải nghỉ học do mưa lũ

Phạm Đức
Phạm Đức
29/09/2022 11:19 GMT+7

Mưa lũ khiến nhiều tuyến đường giao thông bị chia cắt do ngập sâu nên nhiều trường học ở 2 huyện miền núi Hương Khê và Hương Sơn của tỉnh Hà Tĩnh đã cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Sáng nay, 29.9, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Phan Quốc Thanh, Trưởng phòng GD-ĐT H.Hương Khê (Hà Tĩnh), cho biết vào sáng nay do ảnh hưởng của mưa lũ nên có 49/60 trường học và cơ sở giáo dục trên địa bàn tạm thời cho học sinh nghỉ học để tránh lũ.

Nhiều địa phương ở Hà Tĩnh bị cô lập do mưa lũ

TÂN KỲ

“Sáng nay có hơn 22.000 học sinh ở các cấp phải nghỉ học do có nhà hoặc các tuyến đường giao thông bị ngập sâu. Hiện nay, các trường ở khu vực thấp trũng cũng đã chuyển thiết bị, đồ dùng... lên vị trí cao ráo để đề phòng ngập lụt”, ông Thanh nói.

Nhiều tuyến đường ở huyện miền núi Hương Khê bị ngập sâu nên học sinh không thể đến trường

TÂN KỲ

Miền Trung nguy cơ lũ lụt, sạt lở vì mưa cực lớn sau bão Noru

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo PCTT-TKCN H.Hương Khê, tổng lượng mưa từ 22 giờ ngày 27.9 đến 6 giờ sáng nay trên địa bàn là 353,6 mm. Mực nước sông Ngàn Sâu tại Chu Lễ hiện nay là 12,46 m, dưới báo động 2 là 0,04 m. Do ảnh hưởng của mưa lớn nên nhiều tuyến đường giao thông bị ngập và nhiều hộ dân bị cô lập. Đến 6 giờ sáng nay, Nhà máy thủy điện Hố Hô đang xả lũ qua tràn với lưu lượng 414 m3/s.

Sông Ngàn Sâu tại Chu Lễ hiện nay là 12,46 m, dưới báo động 2 là 0,04 m

TÂN KỲ

Còn tại H.Hương Sơn, do bị mưa lũ chia cắt nên vào sáng 29.9, địa phương này cũng có 34 trường học với hơn 13.500 em học sinh phải nghỉ học.

Ông Nguyễn Trường Giang, Trưởng phòng GD-ĐT H.Hương Sơn cho hay, số trường cho học sinh nghỉ học chủ yếu nằm ở các vị trí xung yếu và trũng thấp.

Do mưa lớn kết hợp với nước từ thượng nguồn đổ về nên từ tối 28.9, nhiều tuyến đường giao thông liên xã bị ngập sâu, một số hộ dân cũng bị cô lập do mưa lũ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.