Hãng đào tiền mã hóa Na Uy bị dọa đánh bom

Thu Thảo
Thu Thảo
20/08/2018 19:19 GMT+7

Lý do là vì hãng này hoạt động quá ồn ào, “đe dọa hòa bình”.

Theo CoinDesk, hãng khai thác tiền mã hóa Kryptovault có nhiều cơ sở ở các thành phố Na Uy hứng nhiều lời đe dọa hôm 18.8, sau khi được một tờ báo địa phương đưa tin về hoạt động của hãng.
Lời đe dọa bom viết rằng: “Nếu ông mở rộng khai thác tiền mã hóa và làm đầy đất nước bằng tiếng ồn, thì ông đang phá hoại hòa bình. Tôi đe dọa gửi đến ông một số chất nổ”. Giám đốc quản lý Kryptovault, ông Gjermund Hagesaeter cho biết lời đe dọa nặc danh đã được gửi đến chính quyền địa phương. Chính quyền đang xem xét nghiêm túc toàn bộ vấn đề.
Than phiền, khiếu nại về tiếng ồn từ hoạt động khai thác tiền mã hóa của cư dân địa phương là vấn đề liên tiếp tái diễn với Kryptovault. Hồi tháng 6, tờ Vakdalposten cho biết doanh nghiệp tổ chức các buổi gặp tham vấn với người dân trong khu vực ở thành phố Dale, nỗ lực khắc phục thất vọng và bất bình.
Dù vậy, với lời đe dọa đánh bom mới nhất, doanh nghiệp cần có thêm nhiều biện pháp đánh giá và hành động để bảo đảm sự an toàn của cơ sở và nhân viên. Ông Hagesaeter chia sẻ rằng trong ba thành phố mà doanh nghiệp hoạt động, thì Dale là nơi dễ bị xâm nhập nhất. Vì thế, các nhân viên trong thành phố này đã được cảnh báo phải thận trọng trong trường hợp có bất kỳ hoạt động bất thường nào xảy ra.
Khai thác tiền mã hóa ngày càng trở thành hoạt động hấp dẫn với giới doanh nghiệp tư nhân toàn cầu vì nhu cầu tiêu dùng dành cho tài sản tiền mã hóa, chẳng hạn như bitcoin, tăng lên. Dù vậy, hoạt động đào tiền mã hóa thâm dụng năng lượng điện và khá ồn ào.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.