Hàng loạt HLV bóng đá trẻ Khánh Hòa bị thanh tra: Nghi vấn 'ăn chặn' tiền cầu thủ

10/07/2024 20:21 GMT+7

Các HLV bóng đá trẻ Khánh Hòa từ U.15 đến U.21 bị thanh tra do nghi vấn ăn chặn tiền cầu thủ từ nhiều năm qua, trong đó có 1 HLV lứa U.19 đã bị tạm đình chỉ công việc.

Thanh tra vào cuộc

Ngày 10.7, ông Nguyễn Minh Đạt, Giám đốc Trung tâm huấn luyện kỹ thuật thể thao Khánh Hòa cho biết, đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Đặng Đạo - HLV đội U.19 Khánh Hòa từ ngày 9.7 để Thanh tra Sở VH-TT tiếp tục làm rõ nghi vấn ông này "ăn chặn" tiền của các cầu thủ.

"Hiện nay chưa có kết luận thanh tra, tuy nhiên khi có văn bản của sở thành lập đoàn thanh tra và có văn bản chỉ đạo, trung tâm đã có quyết định tạm đình chỉ đối với HLV Đặng Đạo, đồng thời cung cấp các hồ sơ, tài liệu theo yêu cầu  của thanh tra, ngoài ra trung tâm cũng chở các cầu thủ lên để thanh tra thẩm vấn làm rõ vụ việc", ông Đạt thông tin.

Hàng loạt HLV bóng đá trẻ Khánh Hòa bị thanh tra: Nghi vấn 'ăn chặn' tiền cầu thủ- Ảnh 1.

HLV Đặng Đạo của U.19 Khánh Hòa

BÁ DUY

HLV giữ thẻ ATM cầu thủ

Theo thông tin phóng viên có được, đội U.19 Khánh Hòa có tất cả 22 cầu thủ, trong đó có 11 cầu thủ được hưởng chế độ tuyển với mức gần 10 triệu đồng/cầu thủ/tháng và 11 cầu thủ hưởng chế độ trẻ với mức tiền gần 7 triệu/cầu thủ/tháng. Việc chuyển tiền cho các cầu thủ hàng tháng được Trung tâm huấn luyện kỹ thuật thể thao Khánh Hòa thực hiện qua thẻ ATM. Tuy nhiên, HLV U.19 Khánh Hòa lại giữ tất cả thẻ ATM của các cầu thủ và tự ý chi tiêu.

HLV Đặng Đạo (52 tuổi) là cựu cầu thủ của CLB Khánh Hòa, từng là vua phá lưới ở V-League 2001, với 11 bàn thắng sau 18 trận đấu. Sau khi giải nghệ, ông Đặng Đạo tham gia làm công tác huấn luyện các lứa cầu thủ trẻ của Khánh Hòa đến nay được hơn 12 năm.

Không chỉ vậy, theo Giám đốc Trung tâm huấn luyện kỹ thuật thể thao Khánh Hòa, ngoài HLV U.19, Thanh tra Sở VH-TT Khánh Hòa còn thanh tra HLV các lứa U.15, U.17, U.21 Khánh Hòa cũng liên quan đến việc giữ thẻ ATM của các cầu thủ.

Ông Nguyễn Văn Nhuận, Giám đốc Sở VH-TT Khánh Hòa cho biết hiện nay thanh tra sở vẫn đang tiếp tục làm việc và sẽ sớm có kết luận thanh tra về vụ việc trên. 

Theo ông Nhuận, đây là vụ việc nghiêm trọng, quan điểm của sở là phải làm thật nghiêm minh, xử lý đến nơi đến chốn và không bao che cho các sai phạm. 


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.